Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Cháy xe buýt du lịch, ít nhất 26 người chết

23/03/2019 09:43 GMT+7

TTO - Đã có 26 người chết và 30 người bị thương sau khi một chiếc xe buýt du lịch bất ngờ bốc cháy tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Cháy xe buýt du lịch, ít nhất 26 người chết - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy xe tại Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 22-3 - Ảnh: XINHUA

Theo hãng tin AFP, chiếc xe buýt bốc cháy khi đang di chuyển qua địa phận tỉnh Hồ Nam ngày 22-3 với 56 người trên xe, trong đó có 53 hành khách, 2 lái xe và một hướng dẫn viên du lịch.

Những người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng, đã được nhanh chóng đưa tới viện cấp cứu.

Theo thông cáo đăng trên tài khoản chính thức trên mạng xã hội Weibo của thành phố Thường Đức (Changde), hai tài xế trên xe đã bị tạm giữ. Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cháy xe buýt du lịch, ít nhất 26 người chết - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy xe ngày 22-3 - Ảnh: XINHUA

Các vụ tai nạn xe ôtô với thương vong lớn xảy ra khá nhiều tại Trung Quốc do nhiều tài xế thường vi phạm các quy định an toàn giao thông.

Trong năm 2015, khoảng 58.000 người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn lãnh thổ Trung Quốc. Đây cũng là năm có số liệu mới nhất về vấn đề này được công khai.

Theo AFP, vi phạm luật giao thông là nguyên nhân gây ra gần 90% các vụ tai nạn dẫn tới thương vong tại Trung Quốc trong năm đó.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 62 người chết Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 62 người chết

TTO - Số người thiệt mạng tại vụ nổ nhà máy thuốc trừ sâu ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã tăng lên 62 người theo thông tin công bố cuối ngày 22-3 của truyền thông nhà nước Trung Quốc.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận