Tag: chảy nước mũi

Nhiễm khuẩn hốc mắt do viêm xoang dễ mù

Trong viêm xoang nhiễm khuẩn có tới 75 - 85% bị viêm hốc mắt. Trẻ bị nhiễm khuẩn hốc mắt do viêm xoang dễ dẫn tới mù lòa.

Nguyên nhân ho kéo dài

Khi ho kéo dài trên 3 tuần là một triệu chứng bất thường và có thể cảnh báo các bệnh lý nguy hiểm.

Viêm xoang tái phát 6-8 lần/năm khó điều trị triệt để

Lâu nay, nhiều người vẫn coi nhẹ viêm xoang, xem nó như một căn bệnh không có gì đặc biệt, không nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng bệnh nếu tái phát nhiều lần khá khó điều trị.

Tự trị cúm bằng corticoid, người phụ nữ phải chạy ECMO hơn tháng

Bệnh viện Bạch Mai vừa cứu sống một bệnh nhân bị viêm phổi bội nhiễm, suy đa tạng do lạm dụng corticoid tự điều trị cúm.

Các triệu chứng chính của COVID-19 đã thay đổi?

Kể từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, các bệnh nhân đã báo cáo hàng chục triệu chứng khác nhau, từ các dấu hiệu giống như cảm lạnh cho đến những triệu chứng lạ hơn như sưng lưỡi.

Làm sao giữ nền sức khỏe tốt trong ‘mùa thất thường’?

Nắng nóng gay gắt và mưa đột ngột của mùa hè ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ gây ra sốt, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi...

Tìm ra triệu chứng khác biệt giữa nam và nữ khi mắc COVID-19

Sau khi nghiên cứu hồ sơ của 38.000 người trưởng thành mắc COVID-19, các nhà nghiên cứu tại Đại học King’s College London đã phát hiện sự khác biệt về triệu chứng mắc giữa hai giới.

Báo tuyết chưa tiêm vaccine mắc COVID-19

Một con báo tuyết tại Sở thú San Diego, Mỹ, chưa được tiêm vaccine phòng bệnh COVID-19 đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hắt hơi mạnh thì bị chảy máu ở cổ họng là bệnh gì?

Cuối năm trời trở lạnh, nhiều người thường hắt hơi, nhưng thỉnh thoảng lại kèm theo tí máu khi khạc nhổ... Điều này có gì nguy hiểm?

Khẩu trang bình thường có chống bụi mịn được không?

TTO - Khi không khí ngày càng ô nhiễm, cộng với thời tiết đổi mùa, trẻ nhỏ khó tránh các bệnh đường hô hấp. Trong đó, viêm mũi xoang ngày càng tăng, gây ra tình trạng khó chịu và bệnh kéo dài ở trẻ, có thể dẫn tới các biến chứng nguy hiểm.