20/06/2024 11:53 GMT+7

Cháy nhà 5 tầng ở Hà Nội, cứu thoát 1 người

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin ban đầu vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng nằm sâu trong ngõ phố Hà Trì, thuộc phường Hà Cầu rạng sáng 20-6.

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ cháy nhà tại Hà Nội - Ảnh: Cắt từ clip

Lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường vụ cháy nhà tại Hà Nội - Ảnh: Cắt từ clip

Theo công an, vụ cháy nhà tại quận Hà Đông diễn ra vào khoảng 2h40 ngày 20-6. 

Khi phát hiện cháy nhà, người dân hô hoán, báo cho chính quyền và gọi đến số 114.

Tại hiện trường vụ cháy, các lực lượng như tổ liên gia, dân phòng, phòng cháy chữa cháy cơ sở, công an cấp xã và người dân đã tham gia chữa cháy ban đầu.

Sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hà Đông và Thanh Xuân điều động nhiều xe chữa cháy, xe chỉ huy, hàng chục chiến sĩ đến dập lửa, cứu nạn cứu hộ.

Theo công an, tại hiện trường, tầng 1 và tầng 2 ngôi nhà 5 tầng bốc cháy dữ dội. 

Lực lượng chức năng đã kịp thời cứu được 1 nạn nhân và bàn giao cơ quan y tế để cấp cứu, đồng thời triển khai phương án chữa cháy.

Sau hơn một giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thống kê ban đầu, không có thiệt hại về người. Ngoài ra cơ quan công an cho biết một số tài sản bị ảnh hưởng từ vụ cháy đang được thống kê.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang điều tra.

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm trong vụ cháy nhà ở Hà Nội, Bắc GiangThủ tướng yêu cầu khẩn trương làm rõ trách nhiệm trong vụ cháy nhà ở Hà Nội, Bắc Giang

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan chức năng cần rà soát, phân loại, có giải pháp hữu hiệu về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên