Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark

22/04/2021 10:00 GMT+7

3h sáng 21-4, những cung đường ngập sắc xanh, đủ màu hoa của đô thị Ecopark nhộn nhịp hàng nghìn runner tham gia giải chạy Ecopark Marathon.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 1.

Với chủ đề "chạy giữa thiên nhiên", Ecopark Marathon năm nay được tổ chức đúng dịp Giỗ tổ Hùng Vương.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 2.

Giải được diễn ra với đầy đủ 4 cự ly chuyên nghiệp 42km, 21km,10km và 5km. Trong đó, có khoảng 2.000 vận động viên 21km và hơn 1.000 VĐV đăng ký tranh tài ở cự ly 42km. Ecopark Marathon quy tụ những nhóm chạy đông đảo nhất miền Bắc.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 3.

Ecopark là khu đô thị có quy hoạch lớn nhất tại Hà Nội với tổng diện tích lên tới 500 ha. Trong đó, chưa tính đến diện tích mặt nước tự nhiên, diện tích cây xanh và hồ nước đã lên tới 110 ha, đảm bảo cho một cuộc sống xanh, trong lành. Đô thị Ecopark sở hữu những đường chạy xuyên qua hàng ngàn cây xanh, mặt hồ lộng gió và những thảm hoa rực rỡ trong khu đô thị Ecopark.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 4.

Cung đường chạy đẹp như mơ đã để lại ấn tượng cho hàng nghìn runner trong hành trình chinh phục đường đua "có 1-0-2" Ecopark Marathon - chạy giữa thiên nhiên.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 5.

Với cung đường bao toàn bộ khu đô thị, Ecopark Marathon là giải chạy được các vận động viên nhận xét là "đường chạy road đẹp nhất Việt Nam".

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 6.

Các cung đường chạy qua những thảm hoa nhiều màu sắc rực rỡ, hay dưới những tán cây xanh đang vào mùa thay lá đẹp tuyệt chưa từng thấy trong các giải chạy khác tại Việt Nam. Đây là cung đường chạy không khói bụi tàu xe, không dòng người chen chúc.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 7.

Khung cảnh thiên nhiên xanh mát với đủ các loài hoa, nhiều loài vật được nuôi thả tự do như chim, gà tây, ngỗng, thỏ, thiên nga khiến bức tranh giải chạy Ecopark Marathon 2021 thêm nhiều màu sắc thú vị.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 8.

Ông Đỗ Văn Hiếu - phó trưởng Ban tổ chức giải Ecopark Marathon - chia sẻ qua giải chạy, chúng tôi muốn chia sẻ thông điệp #rungreen #runclean - chạy xanh, chạy sạch - với mục đích lan tỏa và chia sẻ lối sống lành mạnh, cuộc sống trong lành mà cư dân Ecopark chúng tôi đang được tận hưởng mỗi ngày.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 9.

Năm nay, đường chạy Ecopark được tổ chức dưới dạng City Trail, với nhiều loại mặt đường và xuyên qua nhiều loại địa hình khác nhau, từ đường nhựa nội khu đô thị và liên tỉnh; đường lát đá ven hồ; đồi cỏ, đường qua sân golf, qua vườn hoa...

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 10.

Vận động viên điền kinh Đỗ Quốc Luật - cánh chim đầu đàn của điền kinh quân đội - cho biết có nhiều cung đường marathon khắc nghiệt nhưng cung đường của Ecopark rất tuyệt vời. Các cung đường trải khắp khu đô thị luôn luôn có số lượng lớn cây xanh, thảm hoa, hoặc nằm gần các hồ nước. Chính điều này làm cho mỗi vận động viên đều cảm thấy được hòa mình cùng với thiên nhiên.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 11.

Điểm đặc biệt của Ecopark Marathon là giải chạy sở hữu 1 cự ly 5km dành riêng cho các em nhỏ từ 5-12 tuổi. Với phần lớn các em, chạy là phụ, khám phá khung cảnh xung quanh mới là chính. Bên cạnh rợp bóng cây xanh và hàng nghìn loại hoa, đường chạy còn sở hữu nhiều con vật được nuôi thả tự do. Nhiều em nhỏ tranh thủ chơi với thiên nga, gà, vịt trong hành trình về đích. Với các em, Ecopark Marathon như một chuyến khám phá thiên nhiên.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 12.

Được tổ chức lần đầu năm 2018, Ecopark Marathon là giải chạy phi lợi nhuận dành cho tất cả mọi người, từ trẻ em cho tới những chân chạy chuyên nghiệp.

Chạy marathon trên cung đường ngập sắc xanh ở đô thị Ecopark - Ảnh 13.

Theo đại diện ban tổ chức, những người sáng lập Ecopark Marathon mong muốn sẽ đóng góp, hỗ trợ và thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao của người dân Việt Nam cùng chung sức đưa Việt Nam ra khỏi danh sách những quốc gia lười vận động nhất thế giới.

Đ. TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận