Cháy lò đào tạo bóng đá nổi tiếng Brazil: 10 người chết, 3 bị thương

08/02/2019 19:33 GMT+7

TTO - Hôm 8-2, trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ của CLB bóng đá Flamengo ở Rio de Janeiro (Brazil) đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 10 người chết và ít nhất 3 người bị thương nặng.

Cháy lò đào tạo bóng đá nổi tiếng Brazil: 10 người chết, 3 bị thương - Ảnh 1.

Trung tâm đào tạo Flamengo, nơi xảy ra vụ hỏa hoạn làm 10 người chết - Ảnh: Globo News

Theo thông tin từ trung tâm cứu hỏa Brazil, vụ hỏa hoạn bùng phát tại Ninho do Urubu - một trung tâm đào tạo hiện đại chỉ mới được xây dựng lại và mở rộng cách đây hai tháng. Ở trung tâm đào tạo này có chỗ lưu trú cho những cầu thủ trẻ ở lại tập luyện hoặc thi đấu.

Lính cứu hỏa Douglas Henaut nói với tờ Globo News: "Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn là lúc những cầu thủ nhí của đội trẻ Flamengo đang ngủ". Kênh truyền hình Globo cũng tiết lộ, các nạn nhân hầu hết đều là những cầu thủ trẻ nhưng danh tính vẫn chưa được công bố. 

Trong khi đó, từ những cảnh quay của truyền hình có thể thấy đám cháy đã khiến những mái tôn bị biến dạng, và những cây xanh gần đó cũng bị thiêu rụi hoàn toàn. 

Được biết sau một vài năm gặp khó khăn về tài chính, Flamengo đã chi tổng cộng 23 triệu reais (khoảng 5,5 triệu euro) vào năm 2018 để mở rộng cơ sở đào tạo ở Ninho do Urubu. Ngoài chỗ ở cho các cầu thủ trẻ, cơ sở bao gồm một số sân tập luyện, thi đấu, công viên thủy sinh, phòng tập thể dục, trung tâm y tế và sân bóng đá mini.

Trong quá khứ trung tâm đào tạo trẻ của Flamengo là nơi từng sản sinh rất nhiều cầu thủ tài năng của bóng đá thế giới như: Zico, Junior, Leonardo... đây cũng là một trong những câu lạc bộ giàu thành tích nhất ở Brazil và nổi tiếng khắp thế giới.

Thêm Flamengo đòi 'xét lại' kỷ lục của Messi Thêm Flamengo đòi "xét lại" kỷ lục của Messi

TTO - Sau khi Liên đoàn bóng đá Zambia không công nhận thành tích ghi bàn của Messi, đến phiên đội bóng Flamengo của Brazil cho rằng người đang giữ kỷ lục ghi bàn nhiều nhất trong năm phải là Zico với 89 bàn.


QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận