25/09/2020 14:58 GMT+7

Chạy bộ để lấy tiền phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Khoảng 1.500 VĐV sẽ tham dự Giải chạy Viettel Fastest diễn ra tại bờ hồ Hoàn Kiếm vào ngày 4-10 tới. Toàn bộ số tiền thu từ bán vé giải chạy, dự kiến là 450 triệu đồng sẽ được dành để phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo.

Chạy bộ để lấy tiền phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Các VĐV tham gia chạy kiểm tra đường trước khi giải Viettel Fastest diễn ra - Ảnh: BTC

Ngày 25-9, Tổng công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt (VTV) đã tổ chức lễ phát động giải chạy Viettel Fastest 2020.

Sự kiện sẽ diễn ra từ 5h đến 10h30 ngày 4-10 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Viettel Fastest tổ chức duy nhất một cự ly 10km cho ba đối tượng: VĐV chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và người mới chạy.

Toàn bộ tiền thu được từ bán vé giải chạy sẽ được quyên góp cho "Trái tim cho em"- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Viettel và VTV sáng lập, thực hiện.

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu là 138 triệu đồng. Trong đó số tiền ban tổ chức dự kiến thu về tối thiểu để ủng hộ mổ tim cho trẻ em nghèo là 450 triệu đồng.

Trong số các VĐV tham dự giải đấu có sự góp mặt của HCĐ SEA Games 31 nội dung marathon nữ- Phạm Thị Hồng Lệ. Ngoài ra ở hạng mục dành cho nam, VĐV Nguyễn Tiến Hùng được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch. Tiến Hùng là nhà vô địch nhiều giải marathon và siêu marathon 42km, 70km, 100km tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thành Nhương- Phó tổng giám đốc Viettel Telecom chia sẻ: "Chạy bộ là môn thể thao vàng cho sức khỏe con người. Viettel Fastest không chỉ tạo ra sân chơi chuyên nghiệp cho người yêu chạy đường dài tại Việt Nam mà còn khích lệ phong trào tập luyện thể thao lành mạnh cho cộng đồng. Toàn bộ số tiền thu được từ giải chạy sẽ được dùng để phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn".


Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt tiếp sức miền Trung chống dịch Giải chạy bộ hưởng ứng Ngày không tiền mặt tiếp sức miền Trung chống dịch

Ngày 19-8, đại diện Ngân hàng Sacombank, báo Tuổi Trẻ đã trao hàng trăm ngàn khẩu trang y tế cùng hàng chục ngàn bộ đồ bảo hộ y tế đến các tỉnh miền Trung gồm Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên