Châu Tinh Trì công bố dự án phim hoạt hình về Tôn Ngộ Không

15/06/2018 17:11 GMT+7

TTO - Đạo diễn - diễn viên Châu Tinh Trì đang phát triển dự án phim hoạt hình Tôn Ngộ Không với sự đầu tư của hãng sản xuất Pearl studio.

Châu Tinh Trì công bố dự án phim hoạt hình về Tôn Ngộ Không - Ảnh 1.

Châu Tinh Trì tại liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy - Keith Tsuji/Getty Images

Thông báo trên được Pearl studio phát đi tại liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy của Pháp, theo tờ Variety.

"Đây là một trong những anh hùng nổi tiếng và hấp dẫn nhất của Trung Quốc. Mọi đứa trẻ Trung Quốc đều biết câu chuyện truyền kì về nhân vật này. Chúng tôi tin rằng Châu Tinh Trì sẽ mang đến sự hài hước và quy mô lớn điều sẽ giúp chuyến phiêu lưu của Tôn Ngộ Không trở nên đặc biệt" Giám đốc sáng tạo Peillin Chou của hãng phim Annecy.

Pearl studio có ý định mang nhân vật này đến với khán giả thế giới "Biến Tôn Ngộ Không thành sự kiện hoạt hình mang tính toàn cầu."

Không chỉ Trung Quốc, mà ở cả châu Á, đặc biệt là Việt Nam, nhân vật Tôn Ngộ Không đã ăn sâu vào tiềm thức khi có rất nhiều phiên bản phim truyền hình, phim hoạt hình, phim điện ảnh được thực hiện mỗi năm.

Ngay cả Châu Tinh Trì cũng từng có mặt trong nhiều dự án phim ngoại truyện về Tây Du Ký như đóng chính trong hai phần phim Đại thoại Tây du (1995, 1996), làm đạo diễn phần phim Tây du ký: mối tình ngoại truyện (2013) và là nhà sản xuất cho phần 2 của Tây du ký: mối tình ngoại truyện (2017).

Châu Tinh Trì công bố dự án phim hoạt hình về Tôn Ngộ Không - Ảnh 2.

Châu Tinh Trì trong tác phẩm ngoại truyện Đại thoại Tây Du

Ở Việt Nam, Châu Tinh Trì nổi tiếng với vai trò là "vua hài" của điện ảnh Hong Kong khi anh tham gia vào hàng loạt các phim hài nổi tiếng những năm 90 như Trường học Uy Long, Thánh Bài, Lộc Đỉnh Ký....

Mỗi phim mà Châu Tinh Trì đều có những nét riêng biệt độc đáo, hài hước và lôi cuốn. Về sau Châu Tinh Trì tham gia vào công việc đạo diễn và cũng đạt được nhiều thành công trong đó tác phẩm nổi bật nhất là Tuyệt đỉnh công phu (2004) đưa tên tuổi Châu Tinh Trì lên tầm thế giới, sau này là Đội bóng Thiếu Lâm (2001), Mỹ nhân ngư (2016).

Với dự án phim về Tôn Ngộ Không mới công bố, đây sẽ là lần đầu tiên Châu Tinh Trì làm phim hoạt hình. Kịch bản do hai biên kịch Ron Friedman và Steve Bencich thực hiện.

Pearl studio là đơn vị sản xuất có sự góp vốn của hãng hoạt hình DeamWorks của Mỹ và các nhà đầu tư Trung Quốc. Định hướng của đơn vị này là sản xuất các sản phẩm hoạt hình của Trung Quốc nhưng nói tiếng Anh để hướng đến thị trường thế giới.

Tỉ phú Jack Ma đóng phim Kung Fu 2 của Châu Tinh Trì Tỉ phú Jack Ma đóng phim Kung Fu 2 của Châu Tinh Trì

TTO - Châu Tinh Trì vừa tuyên bố dự án phim Kung Fu 2, đồng thời xác nhận tỉ phú Jack Ma sẽ tham gia diễn xuất trong phim.

NGUYỄN TUẤNn tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận