Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Chặt hạ cây xanh vỉa hè rồi dùng xe cẩu toan tính chở cây đi

05/06/2019 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 5-6, Công ty Công viên - cây xanh TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản hiện trường vụ chặt hạ, đào gốc một cây cừa lớn trên vỉa hè trước số nhà 160 Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Công nhân trồng lại cây cừa tại 160 Núi Thành ngày 5-6 - Video: TẤN LỰC

Theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Diễm, phó giám đốc phụ trách Công ty Công viên - cây xanh Đà Nẵng, ngày 4-6 đơn vị này phát hiện một nhóm người sử dụng xe cẩu biển số 43C - 04028 (dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý) đang thực hiện cẩu một cây cừa trước số nhà 160 Núi Thành.

Đáng chú ý, việc chặt cây cừa này đã được phát hiện và lập biên bản lần đầu vào 17-5. Khi lập biên bản, nhóm người này không hợp tác mà bỏ đi nơi khác.

Thời điểm đó, đơn vị này đã có báo cáo gửi Sở Xây dựng và chính quyền địa phương đề nghị xử lý nghiêm vụ việc.

Tuy nhiên, đến nay cây cừa này đã bị nhóm người đến đào bật gốc, cưa nhánh, rễ hòng chuyển đi nơi khác nhưng vẫn chưa thấy ai bị xử lý.

Trong ngày 5-6, Công ty Công viên - cây xanh Đà Nẵng đã cử người đến trồng lại cây cừa này vào vị trí cũ.

Theo bà Diễm, tình trạng chặt hạ, đào trộm cây xanh công cộng thỉnh thoảng lại xảy ra như vụ đào trộm gốc hoa giấy lớn trên đường Nguyễn Tất Thành hay vụ nhổ bỏ, trồng mới cây xanh tại ngã 3 đường Bình Minh 2 và Bình Minh 6.

Trước những vi phạm này đơn vị đều có văn bản gửi chính quyền địa phương nhưng không nhận được thông tin phản hồi xử lý.

Chặt hạ cây xanh vỉa hè rồi dùng xe cẩu toan tính chở cây đi - Ảnh 2.

Cây cừa bị chặt hạ, đào trốc gốc hòng chuyển đi nơi khác - Ảnh: TẤN LỰC

Chặt hạ cây xanh vỉa hè rồi dùng xe cẩu toan tính chở cây đi - Ảnh 3.

Công nhân trồng lại cây cừa sáng 5-6 - Ảnh: TẤN LỰC

Chặt trộm cây xanh? Chặt trộm cây xanh?

TT - Một bạn đọc báo tin: “Khoảng 20g ngày 24-9, một nhóm người đi xe tải, mang theo cưa máy đến đốn hạ cây xanh đối diện nhà 61 Nguyễn Thái Bình, P.4, Q.Tân Bình (TP.HCM) trong khi cây vẫn đang phát triển bình thường”.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận