Tag: chất độc màu da cam

Sân bay A So cơ bản sạch chất độc dioxin

Sau 3 năm xử lý, hiện nay cơ bản đất ở khu vực sân bay A So (Thừa Thiên Huế) đã sạch chất độc dioxin còn dư lại sau chiến tranh.

Gọi đúng tên chất độc da cam dioxin

Mở tờ lịch ngày 10-8 năm nay tôi ngạc nhiên thấy người ta in trên đó: "Ngày vì nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam".

Tim Page - nhiếp ảnh gia về chiến tranh Việt Nam - qua đời

TTO - Tim Page, một trong những nhiếp ảnh gia nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam, đã qua đời vào ngày 24-8 tại nhà riêng ở bang New South Wales, Úc, ở tuổi 78.

CVI Pharma thực hiện chương trình tri ân

Những ngày tháng 7, CVI Pharma thực hiện chuyến hành trình ý nghĩa, trao tận tay 17.500 phần quà, bao gồm hơn 70.000 sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp Kiện Cốt Vương đến các thương bệnh binh và thân nhân liệt sỹ.

Việt Nam cam kết hỗ trợ bà Trần Tố Nga sau khi vụ kiện da cam bị bác

TTO - Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 13-5 chia sẻ lấy làm tiếc về phán quyết của tòa án Pháp đối với vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga, cho biết sẵn sàng cung cấp hỗ trợ phù hợp cho bà Trần Tố Nga.

Từ vụ kiện của bà Trần Tố Nga: Xem lại Dark Waters và ngẫm

TTO - Bộ phim Dark Waters xoáy sâu vào tâm can người xem khi phản ánh số phận của một luật sư dũng cảm và những người nông dân bị đầu độc bởi tập đoàn hóa chất hùng mạnh.

Việt Nam có tên trong gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỉ USD của Quốc hội Mỹ

TTO - Gói cứu trợ COVID-19 trị giá 900 tỉ USD mà Quốc hội Mỹ vừa thông qua ngày 21-12 có dành gần 170 triệu USD cho Việt Nam, với các hạng mục liên quan đến chất độc da cam và hòa giải sau chiến tranh.

'Nổ' có quen biết người ở Bộ Quốc phòng để lừa chạy chế độ chính sách

TTO - Khoe bản thân quen biết với người ở Cục chính sách Bộ Quốc phòng nên có thể "chạy" được nhiều chế độ chính sách cho những ai từng tham gia quân ngũ, Bùi Xuân Dư đã lừa đảo được gần 100 người nhẹ dạ với tổng số tiền chiếm đoạt gần 2,3 tỉ đồng.

Giết chóc trong chiến tranh có nên cho trẻ coi?

TTO - Nhiều luồng ý kiến bàn luận về vấn đề này, người cho rằng nên hạn chế vì trẻ em dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi xem những hình ảnh máu me, người lại nói không nên hạn chế quyền được biết của trẻ em…

Xây trung tâm phục hồi chức năng cho nạn nhân da cam

TT - Thủ tướng đã phê duyệt chủ trương xây dựng trung tâm bảo trợ xã hội, phục hồi chức năng, nuôi dưỡng nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân dioxin.