Tag: chất độc hại

Cấm thuốc lá điện tử: Chần chừ đến bao giờ?

Nhiều bạn đọc cho rằng không nên chần chừ cấm thuốc lá điện tử vì nó đã và đang gây ra nhiều hệ lụy.

Lòng heo, món ăn khoái khẩu nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Lòng heo là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt, dù đây là món ăn chứa nhiều dưỡng chất, thế nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cần lưu ý.

Mạ chrome cho ô tô sắp hết thời vì sinh ra chất gây ung thư

Mạ chrome sẽ không bị khai tử trong ngành xe. Nhưng việc chuyển đổi từ chrome độc hại sang loại ít độc hại hơn sẽ mất thời gian, chi phí.

Máy lọc khí Philips AC1715/20 - tiêu chuẩn "sống xanh, thở lành" cho doanh nghiệp

Mẫu máy lọc khí AC1715/20 mới của Philips là lựa chọn của nhiều khách hàng doanh nghiệp nhờ công nghệ NanoProtect HEPA tân tiến và tốc độ lọc sạch nhanh ở diện tích lớn.

Ủy ban châu Âu cấm thuốc trừ sâu neonicotinoids trong sản phẩm nhập khẩu

Ủy ban châu Âu sẽ đàm phán với các quốc gia liên quan để cấm việc sử dụng thuốc trừ sâu Neonicotinoids trong các sản phẩm nhập khẩu vào châu Âu.

Chương trình tư vấn: Ung thư phổi - những điều cần biết

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu vì diễn tiến âm thầm và khó phát hiện, hầu hết người bệnh đều đến viện ở giai đoạn muộn, điều trị khó khăn kèm theo gánh nặng kinh tế.

Công nghệ lọc khí mang lại không khí trong lành cho không gian kín

Những sản phẩm điều hòa hiện nay được trang bị công nghệ lọc khí tiên tiến giúp nâng cao chất lượng không khí và mang lại không gian thoáng mát, dễ chịu cho người sử dụng.

Dùng hoạt chất Metsulfuron methyl xử lý hoa xuất khẩu sang Úc

TTO - Ngày 23-1, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) cho biết, hôm nay (24-1), Cục Bảo vệ thực vật phối hợp Đại sứ quán Úc tại Việt Nam tổ chức lễ công bố biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật mới đối với hoa cắt cành xuất khẩu.

Canada đặt mục tiêu cấm ống hút và túi nhựa vào cuối năm 2022

Bộ trưởng Môi trường Canada vừa công bố dự thảo quy định kế hoạch Canada sẽ cấm sản xuất, buôn bán và nhập khẩu túi nhựa, hộp xốp, dao kéo nhựa, que khuấy, ống hút,...cuối năm 2022.

Bộ Công thương cảnh báo về bánh trung thu trôi nổi trên mạng

TTO - Nhiều đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh bánh trung thu trên các website, ứng dụng thương mại điện tử và các mạng xã hội, nhưng nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc.