Tag: chặt cây xanh

TP.HCM: Chúng ta nói cần cây xanh nhưng chúng ta đang cư xử thế này đây

Đổ bê tông kín, đóng đinh, đóng khung sắt vào thân cây hay cắt tỉa cây xanh vô tội vạ là những hành vi đã xảy ra.

Giữ từng cây xanh ở thành phố

TP.HCM đang có thêm những hàng cây tán rộng mới trồng mấy năm gần đây ở những đường lớn.

Sao lại cắt trụi cây xanh?

Sau bài viết "Cắt tỉa cây xanh mùa mưa bão: Cắt trụi lủi vừa sai, vừa xấu" mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, nhiều bạn đọc, chuyên gia không đồng tình với cách làm này.

Có được đốn, dời cây xanh 'choán' mặt tiền nhà?

TTO - Ông Trần Hảo (nhà số 15 Tôn Thất Tùng, quận 1, TP.HCM) khiếu nại lần hai lên chủ tịch UBND TP.HCM về quyết định giải quyết khiếu nại của Sở Xây dựng bác đề nghị chặt cây dầu được cho là "choán" lối ra vào và mặt tiền nhà của ông.

Người đàn ông 'cố thủ' trên cây 200 tuổi dưới tháp Eiffel để ngăn chặt cây

TTO - Một nhà hoạt động người Pháp đã 'cắm trại' trên một cái cây 200 tuổi dưới chân tháp Eiffel để bảo vệ nó trước một dự án phát triển đô thị của chính quyền thủ đô Paris.

Nắng nóng, dời hàng trăm cây xanh làm mương thoát nước là ‘có bất cập’

TTO - Để kịp tiến độ làm mương thoát nước, UBND TP Vinh, Nghệ An phải cho di dời 126 cây xanh nhưng di dời cây trong mùa nắng nóng là ‘có bất cập’.

Khảo sát 21 trường học tại TP.HCM: cây xanh cắt tỉa chưa đúng kỹ thuật

TTO - Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Giáo dục và đào tạo TP, UBND các quận huyện về kết quả khảo sát công tác chăm sóc cây xanh tại 21 trường học ở các quận 1, 3, 4, 5, 10 và Bình Thạnh.

Cây xanh trong trường học: Đừng 'chặt lầm hơn bỏ sót'

TTO - Sau sự cố cây phượng bật gốc khiến một em học sinh tại TP.HCM tử nạn, nhiều nơi bắt đầu thực hiện 'thà chặt lầm hơn bỏ sót', khiến cây xanh ở nhiều ngôi trường, tuyến đường bị cắt cành trơ trụi hoặc bị đốn hạ không thương tiếc.

TP.HCM không có chủ trương đốn toàn bộ cây xanh trong sân trường

TTO - Chia sẻ tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội chiều 4-6, ông Huỳnh Thanh Khiết - phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM - khẳng định chủ trương của TP là không đốn hạ toàn bộ cây xanh trong sân trường mà phải có biện pháp xử lý phù hợp.

Con đường mà biết nói năng...

TTO - Giờ ra đường, rất dễ để cảm nhận được sự khác biệt rất lớn giữa những con đường rợp bóng cổ thụ và những con đường chan chát không một bóng cây xanh.