Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Chắp cánh ước mơ trồng người

11/11/2012 07:48 GMT+7

TT - Vẫn hoài ước mơ - bộ phim truyền hình mới dài 19 tập do Hãng phim TFS sản xuất lên sóng kênh HTV9 lúc 17g30 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 11-11.

tVcwroyD.jpgPhóng to

Cảnh trong phim Vẫn hoài ước mơ - Ảnh: TFS

Ý Nhi, Khánh Hoàng, Minh Mẫn, Loan Phượng là những người bạn thân cùng học chung lớp 12 tại trường THPT ven ngoại thành. Dù mỗi người có những hoàn cảnh sống khác biệt, nhưng tất cả đều có chung một ước mơ là trở thành giáo viên. Xoay quanh cuộc sống của họ, bộ phim Vẫn hoài ước mơ khai thác khá sinh động nghề giáo với muôn hình vạn trạng. Bên cạnh những thầy cô hết lòng vì học trò như cô giáo dạy văn Tiểu Yến, thầy hiệu trưởng Hoàng Dũng thì cũng còn có một số người như cô giáo Nguyệt Thu dù khoác lên mình trọng trách nặng nề “trăm năm trồng người” nhưng lại khinh nghề và không muốn con theo nghiệp. Chuyện đố kỵ, chạy trường, dạy thêm... cũng được đề cập đến như bức tranh nghề giáo đa dạng sắc màu...

Vẫn hoài ước mơ đánh dấu sự trở lại sau hai năm vắng bóng của đạo diễn Châu Huế - người thành công trong một số phim truyền hình khai thác đề tài về giới trẻ như Ký túc xá, Hướng nghiệp, Dòng sông định mệnh... Ông cho biết trong hai năm qua cũng có nhiều lời mời làm phim truyền hình nhưng ông không nhận bởi nhiều lý do. “Trong đó, lý do quan trọng nhất là kịch bản không hấp dẫn và phù hợp với phong cách làm phim của tôi. Ưu điểm của Vẫn hoài ước mơ là tác giả kịch bản. Tác giả kịch bản Ðoàn Phú Vinh từng là giáo viên nên biết được những ngóc ngách nghề giáo và khai thác rất chân thật. Bên cạnh đó, phim cũng là câu chuyện của thế hệ thanh niên hiện nay. Bên cạnh một bộ phận nhỏ sống ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mình, phần lớn bạn trẻ đều có hoài bão và sẵn sàng đấu tranh để đi đến cùng những ước mơ...”.

Một điểm cộng đáng ghi nhận của Vẫn hoài ước mơ đó là lối diễn xuất mộc mạc của dàn diễn viên trẻ và khá mới như Ðinh Hoàng Phương (Khánh Hoàng), Thiên Kim (Ý Nhi), Khắc Tuận (Minh Mẫn), Thiên Hương (Loan Phượng). <?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Ra mắt trong tháng cả nước rộn rã kỷ niệm Ngày nhà giáo VN, khi “việc dạy thêm - học thêm” đang còn gây nhiều tranh cãi trong xã hội, Vẫn hoài ước mơ sẽ mang đến cho người xem một góc nhìn gần hơn về nghề giáo.

H.LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận