01/07/2022 07:58 GMT+7

Chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã: SAIGON CO.OP nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam

VIẾT TĂNG
VIẾT TĂNG

Sáng 30-6, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) đã chính thức đón nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam nội dung số lượng gia đình tham gia nấu ăn nhiều nhất tại cùng một thời điểm trên cả nước.

Chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã: SAIGON CO.OP nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng - giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart (đứng giữa) - nhận Bằng xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh: Q.Đ.

Kỷ lục do Liên minh kỷ lục thế giới - Trung ương Hội kỷ lục gia Việt Nam (VietKings) trao tặng, cũng là một trong 6 chương trình hoạt động cộng đồng ý nghĩa và chương trình khuyến mãi sâu của Saigon Co.op để thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm nay 2-7-2022.

Được xem là mô hình kinh tế tập thể hợp tác xã hàng đầu và là cái nôi của bán lẻ hiện đại Việt Nam, cùng với nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày, hiện Co.opmart đã trở thành thương hiệu quen thuộc của người dân thành phố và người tiêu dùng cả nước và sẽ tiếp tục tăng tốc thời gian tới.

Ông Nguyễn Anh Đức (tổng giám đốc Saigon Co.op)

Chính thức xác lập kỷ lục mới của Việt Nam

Trước đó, vào ngày 25-6, hàng trăm siêu thị, TTTM thuộc Saigon Co.op đã tổ chức cho hàng ngàn gia đình cùng nấu ăn với chủ đề "999 gia đình VN cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền".

Mỗi gia đình từ 2 đến 4 thành viên đã cùng nấu mâm cơm gia đình hội tụ các món ăn của 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với các nguyên liệu và gia vị được siêu thị tại từng khu vực chuẩn bị sẵn. Điều ý nghĩa, hàng ngàn bữa cơm ấm tình thân gia đình này đã được gửi trao đến các mái ấm, nhà mở kèm những phần quà của Saigon Co.op.

Và sau thời gian kiểm tra hồ sơ và thẩm định trực tiếp tại sự kiện, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức quyết định xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Saigon Co.op với nội dung: Đơn vị tổ chức sự kiện "Cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền" tại các siêu thị thuộc hệ thống trên cả nước có số lượng gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam là 999 gia đình.

Đây là sự kiện độc đáo mà Saigon Co.op là đơn vị bán lẻ hiện đại đầu tiên tại Việt Nam tổ chức thực hiện và được xác lập kỷ lục.

Ông Nguyễn Anh Đức, tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết đây là hoạt động ý nghĩa để thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2-7-2022.

Đối với phong trào hợp tác xã Quốc tế và tại Việt Nam, Saigon Co.op được xem là mô hình kinh tế tập thể hợp tác xã điển hình hàng đầu và là cái nôi của bán lẻ hiện đại Việt Nam.

Chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã: SAIGON CO.OP nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 3.

Vợ chồng nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Hồng Phượng - một trong 999 gia đình tham gia nấu ăn xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh: Q.Đ.

Được thành lập năm 1989 trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường khá mới mẻ nhưng Saigon Co.op đã mạnh dạn đột phá cho ra đời siêu thị đầu tiên - Co.opmart Cống Quỳnh vào năm 1996, được xem như bước ngoặt quan trọng tạo nên nền tảng ban đầu cho hệ thống bán lẻ hiện đại đầu tiên của Việt Nam.

Cùng với việc đẩy mạnh chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op phát triển thành công hàng loạt mô hình bán lẻ hiện đại mới chưa từng có tại Việt Nam: Cửa hàng thực phẩm Co.opFood, kênh mua sắm qua truyền hình HTV Co.op, đại siêu thị Co.opXtra, trung tâm thương mại Sense City, SC Vivo City, cửa hàng bách hóa Co.opSmiles, cửa hàng tiện lợi mở cửa suốt 24 giờ Cheers, siêu thị cao cấp Finelife,... phủ kín hầu hết các phân khúc bán lẻ, cạnh tranh sòng phẳng với các nhà bán lẻ quốc tế. Hiện tại với hơn 1.000 siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại lớn nhỏ với ước tính, hệ thống đón tiếp hơn 1 triệu lượt khách tham quan mua sắm mỗi ngày.

Tràn ngập khuyến mãi

Cộng hưởng với sự kiện chính thức nhận kỷ lục Việt Nam, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, Cheers, Finelife, HTV Co.op, SC Vivo City, Sense City... cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kết hợp tổ chức khuyến mãi, giảm giá sâu cho hàng loạt các mặt hàng nhu yếu phẩm trên cả nước từ nay đến hết 13-7.

Chương trình "Mừng quốc tế HTX săn deal thật đã": chọn lọc các sản phẩm thuộc HTX quốc tế và OCOP giảm giá hấp dẫn tại các siêu thị. Các sản phẩm thiết yếu: bánh tráng, hạt điều, miến dong, nước màu, gạo lứt....

Chương trình "Siêu ưu đãi": Thứ 6-7-CN hằng tuần, khách hàng có hóa đơn 300.000 đồng được mua 01 sản phẩm với giá siêu ưu đãi đến 80% và Flash sale cuối tuần. Phiên chợ cuối tuần có các sản phẩm sữa, nước giải khát, thịt gia súc, gia cầm, trứng... giảm giá hấp dẫn.

Chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã: SAIGON CO.OP nhận bằng xác lập kỷ lục Việt Nam - Ảnh 4.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang diễn ra tại Co.opmart, Co.opXtra, Finelife... chào mừng Ngày Quốc tế Hợp tác xã 2-7 - Ảnh: Q.Đ.

Hưởng ứng chương trình Shopping season của Sở Công thương TP.HCM: giảm giá trên 50%, mua 1 tặng 1... các sản phẩm đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, chăm sóc nhà cửa, may mặc...

Chương trình "Gắn bó thân thiết - ưu đãi gia tăng": giảm giá dành riêng cho từng cấp độ thẻ Thành viên.

Chương trình "Đồng giá kỷ lục 99k, 999k, 199k": hơn 1.000 sản phẩm đồ dùng thiết yếu và may mặc giảm giá đến 50%.

Ngoài ra, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.opFood, Co.opSmile, Cheers, Finelife, SC Vivo City, Sense City... của Saigon Co.op đã lên kế hoạch thực hiện chương trình khuyến mãi dành riêng cho nhóm hàng chế biến nấu chín tiện lợi, đặc biệt là combo 3 món đặc trưng theo vùng miền đã được 999 gia đình cùng nấu ăn trong sự kiện xác lập kỷ lục Việt Nam vừa qua.

Phiên chợ 0 Đồng - Lan tỏa yêu thương

Chuỗi hoạt động CSR hướng đến cộng đồng: Phiên chợ 0 Đồng - Lan tỏa yêu thương dự kiến sẽ tổ chức thu nhận quần áo cũ / sách, tập, truyện / giày dép, cặp học sinh... và sàng lọc, xử lý trước khi trưng bày tại phiên chợ 0 Đồng để người dư thì đến cho và người thiếu thì đến nhận miễn phí. Chương trình sẽ được thiết kế phù hợp cho từng giai đoạn mùa hè, mùa tựu trường...

999 gia đình Việt xác lập kỷ lục cùng Saigon Co.op 999 gia đình Việt xác lập kỷ lục cùng Saigon Co.op

TTO - Không khí ngày hội gia đình tràn ngập khắp hàng trăm siêu thị, trung tâm thương mại thuộc Saigon Co.op ngày 25-6, khi hàng ngàn gia đình cùng tham gia ngày hội nấu ăn với chủ đề "999 gia đình Việt Nam cùng Saigon Co.op nấu mâm cơm 3 miền".

VIẾT TĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên