Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Chánh văn phòng Đảng ủy nói ‘con người không quan trọng’ xin rút kinh nghiệm

05/05/2018 15:54 GMT+7

TTO - Bà Trang thừa nhận trong lúc bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh nên đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Đoạn video bà Trang phát ngôn "con người không quan trọng" khiến nhiều người bức xúc - Video: HOÀNG NĂNG

Ngày 5-5, lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng, TP Hải Phòng cho biết đang xem xét bản tường trình của bà Dương Thị Thuỳ Trang - nữ tài xế đang gây bất bình trong dư luận về phát ngôn "con người không quan trọng" khi được đề nghị đưa nạn nhân đi bệnh viện kiểm tra sau vụ va chạm giao thông chiều 2-5.

Bức xúc vì công an thiếu khách quan?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 5-5, ông Nguyễn Công Thành - bí thư Đảng uỷ Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng - cho biết ngay sau khi nghe được thông tin báo chí phản ánh về vụ việc lãnh đạo ban quản lý đã nắm bắt và đề nghị bà Trang làm báo cáo tường trình.

Theo ông Thành, tập thể lãnh đạo trong ban cũng đã nghe trực tiếp tường trình của bà Trang và đang có những bước xem xét, đánh giá cụ thể.

Trong nội dung tường trình bước đầu, bà Trang cho rằng thời điểm đó chỉ đang "tranh luận" với công an trong yêu cầu về việc lập biên bản và các thủ tục xử lý vụ việc va chạm giao thông.

Bà Trang cho biết nhiều lý do dẫn tới những phát ngôn và cách ứng xử gây bức xúc trong dư luận như: bản thân nam sinh viên Hoàng Quang Minh (20 tuổi, sinh viên Trường đại học Hàng hải Việt Nam) đi sai làn đường trước nên dẫn đến va chạm, sau đó khi cảnh sát xuất hiện thì có "biểu hiện" giải quyết thiếu khách quan…

Sau cùng, bà Trang thừa nhận trong lúc tinh thần bị kích động, bức xúc, chịu nhiều tác động của những người xung quanh nên đã không kiểm soát được lời nói và cảm thấy cần rút kinh nghiệm sâu sắc về sự việc này.

Cũng theo ông Thành, do đây là vụ va chạm giao thông trên đường nên trách nhiệm làm rõ đúng sai đang được Công an quận Ngô Quyền thụ lý giải quyết theo trình tự và quy định của pháp luật.

Trước mắt tập thể lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đang xem xét ở góc độ cách ứng xử, lời nói của bà Trang "con người không quan trọng" khi được đề nghị để đưa nạn nhân đi kiểm tra sức khỏe.

Nhận xét về cách làm việc, giao tiếp tại nơi làm việc thì lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng cho rằng bà Trang là một chánh văn phòng Đảng uỷ chưa từng để xảy ra vấn đề gì.

Theo ông Trần Vĩnh Hoà - phó Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng - việc bà Trang có phát ngôn "con người không quan trọng" như báo chí phản ánh rõ ràng là không phù hợp với ứng xử, đạo đức của người đảng viên.

Chính vì vậy mà đơn vị yêu cầu bà Trang viết bản tường trình vụ việc và làm rõ chi tiết này. Sau đó Đảng uỷ sẽ xem xét từ nhiều phía để có hình thức xử lý đúng chuẩn, khách quan nhất.

Mở cửa xe mắng "phủ đầu"

Theo lãnh đạo Công an phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền thì sau khi xảy ra vụ việc phía công an phường đã làm việc đúng trách nhiệm, đúng quy trình và rất khách quan.

Theo đó, công an hướng dẫn sinh viên Minh đi khám kiểm tra vết thương trước, đồng thời nhận thấy vụ việc không quá nghiêm trọng nên đề nghị tạm thời đưa các phương tiện vào bên trong để tránh nguy cơ ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, bà Trang tỏ rõ thái độ bất hợp tác.

"Sau một hồi, nữ tài xế cùng mẹ lên ôtô muốn rời khỏi hiện trường. Công an phường phải đuổi theo đến điểm rẽ vào khu nhà D2 khu tập thể Đổng Quốc Bình cũ, người dân mới chặn được đầu xe bà Trang lại. Lúc này công an yêu cầu nữ tài xế đánh xe về trụ sở để xử lý vụ việc" - một lãnh đạo công an phường cho hay.

Khi về trụ sở công an phường, ôtô để bên ngoài cổng, nữ tài xế được mời vào làm việc cung cấp thông tin về vụ tai nạn. Tuy nhiên, cuộc làm việc bất thành do bà Trang nói không đảm bảo sức khoẻ để làm việc.

Chánh văn phòng Đảng ủy nói ‘con người không quan trọng’ xin rút kinh nghiệm - Ảnh 2.

Bà Trang khi phát ngôn trước mặt công an "con người không quan trọng" khi được đề nghị cho nạn nhân đi kiểm tra sức khỏe trước - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 5-5, sinh viên Hoàng Quang Minh vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng do vết thương ở chân sau vụ tai nạn. 

"Sau khi xảy ra tai nạn, em bị ngã xuống đường và rất đau nhưng chị tài xế chỉ ngồi trên ôtô mở kính ra để la mắng em xối xả, bảo đi đứng kiểu gì mà đâm vào ôtô. Thấy sự việc như vậy thì nhiều người dân bất bình mới ra yêu cầu chị ấy xuống xe để xem em có bị sao không, khi xuống thì chị ấy tiếp tục mắng em thay vì hỏi thăm" - Minh chia sẻ.

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng chẩn đoán Minh bị tràn dịch khớp gối nên sẽ phải điều trị một thời gian nữa trong bệnh viện.

Theo Minh thì hoàn cảnh gia đình khá khó khăn khi bố mất sớm, bản thân đang ở cùng bà nội tại huyện Cát Hải. Bình thường ngoài thời gian học thì Minh đi làm thêm để phụ giúp gia đình trang trải tiền học phí.

"Nếu phải ở trong bệnh viện điều trị dài ngày em đang lo cả việc học lẫn công việc làm thêm sẽ bị dang dở" - Minh nói.

Nữ tài xế nói Nữ tài xế nói 'con người không quan trọng' là chánh văn phòng đảng ủy

TTO - Sau khi va chạm với xe máy của một nam sinh viên, nữ tài xế ôtô xuống xe lớn tiếng tuyên bố "con người không quan trọng" trước mặt công an.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận