Tag: chanh leo

Dừa tươi Việt Nam sắp trở lại Mỹ

Trong chuyến thăm Việt Nam vừa kết thúc ngày 1-3, hai thứ trưởng nông nghiệp Mỹ thông báo dừa tươi sắp trở thành loại trái cây thứ tám của Việt Nam được Mỹ cấp phép nhập khẩu.

Bộ Nông nghiệp lo nông dân chặt cà phê, hồ tiêu để trồng sầu riêng

TTO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo người dân không tự phát chặt phá cây trồng khác, cây xen canh như cà phê, hồ tiêu để mở rộng diện tích sầu riêng, chanh leo.

Chanh leo xuất khẩu sang Trung Quốc phải đáp ứng quy định gì?

TTO - Ngoài các yêu cầu về kiểm dịch thực vật, Tổng cục Hải quan Trung Quốc yêu cầu các vùng trồng, cơ sở đóng gói trái chanh leo phải được đăng ký và phê duyệt thì mới đủ điều kiện xuất khẩu.

Trung Quốc thí điểm nhập khẩu chanh leo Việt Nam từ 1-7

TTO - Tổng cục Hải quan Trung Quốc đồng ý nhập khẩu thí điểm chanh leo Việt Nam bắt đầu từ ngày 1-7, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Tây như Bằng Tường, Đông Hưng...

Chanh leo, chuối Gia Lai lãi đến 350 - 400 triệu đồng/ha

TTO - Trình bày giải pháp, tình hình tiêu thụ trái cây của tỉnh, ông Đoàn Ngọc Có - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai - cho biết tỉnh đang định hướng phát triển chuối, chanh leo vì lãi đến 350 - 400 triệu đồng/ha.

4 'đại kỵ' khi uống chanh leo cần tránh để không rước bệnh hại thân

Mỗi người uống không quá 2 cốc chanh leo (3 quả chanh) một ngày. Khi uống, nước chanh leo cần được pha loãng chứ không nên uống quá đặc để đảm bảo tính giải khát.

Thanh long, chanh leo Việt Nam có cơ hội xâm nhập thị trường xuất khẩu mới

TTO - Một hệ thống trực tuyến về các yêu cầu liên quan đến xuất khẩu thanh long và chanh leo sẽ được xây dựng thời gian tới để giúp các loại trái cây này của Việt Nam tăng cơ hội thâm nhập vào những thị trường xuất khẩu mới.

Trồng chanh leo ở 'điểm nóng' ma túy, thu trăm triệu đồng

TTO - Trước đây, người dân bản Phiêng Cài chỉ quen với trồng bắp, khoai, sắn nhưng chẳng được bao nhiêu tiền. Đói nghèo là nguyên nhân lôi kéo người dân bản dính vào tệ nạn, tiếp tay cho tội ma túy.

Đi tù vì chặt phá hơn 1.200 cây chanh leo

TTO - Cho rằng Công ty cổ phần chanh leo Nafoods đền bù tiền thuê đất không thỏa đáng và phun hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, Nghệ rủ Xanh chặt hơn 1.200 cây chanh leo của công ty này.

​Điều tra vụ chặt phá hơn 1.200 cây chanh leo

TTO - Sau hơn 5 tháng được trồng, chăm sóc chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch thì hơn 1.200 gốc chanh leo dự án của Công ty cổ phần chanh leo Nafoods ở Nghệ An bị chặt ngang gốc.