Tag: Chánh án Nguyễn Hòa Bình

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: 'Chưa tìm được tên thay cho tòa án tỉnh, huyện'

Liên quan đề xuất đổi tên tòa án huyện, tỉnh, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho hay đã triệu tập anh em đặt tên khác nhưng 'nghĩ mãi không ra được tên nào'.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Không quốc gia nào gọi là tòa án huyện hay tòa án tỉnh

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết theo kinh nghiệm quốc tế, không có quốc gia nào gọi là tòa án huyện hay tòa án tỉnh.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ đổi tên thành Tòa án nhân dân phúc thẩm Hà Nội

Dự thảo Luật Tòa án nhân dân (sửa đổi) quy định tòa án nhân dân phúc thẩm thay cho tòa án nhân dân cấp tỉnh, tòa án nhân dân sơ thẩm thay cho tòa án nhân dân cấp huyện.

22 công chức tòa án bị kỷ luật trong 6 tháng

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết trong 6 tháng (từ tháng 10-2022 đến hết tháng 3-2023), đã có 22 công chức tòa án bị kỷ luật, gồm khiển trách 13 người, cảnh cáo 8 người, khai trừ Đảng 1 người.

Vụ gỗ trắc Quảng Trị: Viện trưởng Lê Minh Trí đã trả lời 9 lần, đại biểu vẫn tiếp tục hỏi

Dù Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí cho biết đã trả lời 9 lần về vụ án gỗ trắc Quảng Trị, tuy nhiên sau đó đại biểu Quốc hội tỉnh này vẫn tiếp tục tranh luận.

Vì sao 3 ngành công an, viện kiểm sát, tòa án họp trước xét xử?

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết đối với những vụ án lớn, phức tạp, các cơ quan tiến hành tố tụng gồm công an, viện kiểm sát, tòa án họp nhưng không ảnh hưởng đến độc lập của tòa án.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Cách nào để thu hồi 600 tỉ của ông Đinh La Thăng ‘chúng tôi chưa nghĩ ra’

Chánh án Nguyễn Hòa Bình dẫn lại vụ án OceanBank liên quan ông Đinh La Thăng phải bồi thường 600 tỉ đồng và đã đi tù, nhưng đây là bản án khó thi hành.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói về nỗi lo lắng nhất của thẩm phán sau khi 'phấn đấu cả đời'

Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết dù phấn đấu cả đời được thẩm phán nhưng các thẩm phán rất lo lắng về việc không được tái bổ nhiệm khi án xét xử bị hủy, sửa quá tỉ lệ cho phép.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình: Án hành chính 'có vấn đề, rất nhiều tồn tại'

Chánh án Nguyễn Hòa Bình nêu rõ trong quá trình xét xử các vụ án liên quan UBND cùng cấp, có câu chuyện nể nang của thẩm phán nhưng tỉ lệ không nhiều.

Nhiều cán bộ, thẩm phán tham nhũng, tiêu cực bị xử lý

Báo cáo của Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết từ năm 2021 đến nay có 106 trường hợp là cán bộ, thẩm phán bị xử lý kỷ luật, trong đó có 7 trường hợp tham nhũng, tiêu cực.