08/05/2022 20:08 GMT+7

Chàng trai bất ngờ được bạn gái cầu hôn tại vạch đích Ironman 70.3

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Sau hành trình 1,9km bơi biển, đạp xe 90km và chạy bộ 21km tại giải đua Ironman 70.3 Đà Nẵng ngày 8-5, anh Michael Phan được bạn gái cầu hôn ngay tại vạch đích.

Chàng trai bất ngờ được bạn gái cầu hôn tại vạch đích Ironman 70.3 - Ảnh 1.

Cặp đôi thực hiện xong lễ cầu hôn trong sự chúc mừng của bạn bè - Ảnh: T.H.

Giải đua khép lại từ trưa 8-5, nhưng đến tối khi trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, anh Michael Phan cho hay vẫn còn cảm giác lâng lâng. Anh bảo cả hai quen nhau đã lâu, và có dự định cầu hôn bạn gái, nhưng không ngờ cô đã đi trước một bước khi... cầu hôn anh.

"Tôi rất bất ngờ, nhưng vì đã yêu nhau rất nhiều nên tôi đồng ý ngay. Cô ấy là mẫu người mạnh mẽ và rất yêu thương mình, tổ chức cho sự kiện rất dễ thương và chu đáo", anh nói.

Người yêu của anh Michael Phan là chị Nguyễn Thị Thùy Mỵ (Thị Hến) - người cùng thi đấu với anh tại giải đua này. Chia sẻ về quyết định táo bạo, có phần độc đáo, chị Mỵ nói đây là quyết định đặc biệt.

Cặp đôi quen nhau được hai năm từ một giải chạy tại Đà Lạt, rồi cùng nhau tham gia một số giải thể thao khác trong nước. Họ cũng đang khởi nghiệp với một trang trại trồng các giống ớt siêu cay tại Đồng Nai để làm tương ớt xuất khẩu.

Thùy Mỵ bảo kế hoạch cầu hôn bạn trai của cô tưởng như đã "bể show" khi thời tiết Đà Nẵng đột ngột trở mưa vào ngày giải đua diễn ra. Cô đặt mục tiêu hoàn thành 3 phần thi trong vòng 6 giờ 30 phút mới cầu hôn, nếu chậm hơn kế hoạch sẽ bị hủy. 

Trời bắt đầu mưa ngay phần thi đầu tiên, cô lo lắng không hoàn thành kế hoạch khi thấy nhiều vận động viên bỏ cuộc sớm. Nhưng rất may là cả hai đều cố gắng và hoàn thành sớm cả 3 phần thi với thời gian 5 giờ 57 phút.

Nhờ đã được bạn bè trợ giúp trước nên khi vừa về đích, cô đã nhanh chóng cầu hôn bạn trai. "Mình bảo giày tuột chân, anh quỳ xuống buộc dây và mình hỏi ngay là anh có đồng ý làm bố các con em không? Lúc đấy anh khá bất ngờ nhưng nhanh chóng đồng ý, hỏi lại mình có muốn làm vợ của ảnh không. Đương nhiên là mình đồng ý rồi! Anh bế mình lên trong những tiếng vỗ tay chúc mừng từ bạn bè", Mỵ kể lại.

Chàng trai bất ngờ được bạn gái cầu hôn tại vạch đích Ironman 70.3 - Ảnh 2.

Cả hai đã hoàn thành 3 môn phối hợp gồm bơi, đạp xe và chạy bộ trong thời gian 5 giờ 57 phút - Ảnh: T.H.

Tại các giải thể thao, không hiếm các cặp đôi cầu hôn nhau khi về đích, nhưng việc bạn gái đứng ra cầu hôn bạn trai như Mỵ là điều khá lạ. 

Chị Mỵ cũng cho biết đã là vận động viên từ lâu, nhưng bạn trai mới bắt đầu tham gia thể thao. Anh đã cố gắng rèn luyện rất nhiều để tham gia giải Ironman 70.3 tại Đà Nẵng hôm nay cùng chị.

"Thể thao giúp cho cuộc sống của mình tích cực, lạc quan hơn và thêm tin vào tình yêu. Với mình, từ lúc đến với thể thao, mình đã thay đổi rất nhiều cả về ngoại hình và tính cách. Mình cảm thấy trẻ, khỏe hơn, không còn đau ốm vặt như sổ mũi, nhức đầu mỗi khi trở trời, tự tin hơn nhiều", Mỵ tâm sự.

Các vận động viên Ironman tranh tài hăng hái trong mưa tại Đà Nẵng Các vận động viên Ironman tranh tài hăng hái trong mưa tại Đà Nẵng

TTO - Ngày 8-5, giải đua chuyên nghiệp tại cuộc đua 3 môn phối hợp bơi - đạp xe - chạy bộ Ironman 70.3 đã chính thức diễn ra tại Đà Nẵng dù thời tiết không thuận lợi.

TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên