Chặng đường VIMOS cùng 'Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em'

23/05/2019 20:00 GMT+7

Năm 2017, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) nhận lời của Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế tài trợ và đồng hành cùng triển khai chương trình 'Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em'.

Đây là một hoạt động mang tính nhân văn, góp phần tích cực cho sự phát triển cộng đồng, đặc biệt là giúp ích cho sức khỏe của trẻ em Việt Nam, thế hệ tương lai của đất nước.

Chặng đường VIMOS cùng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em - Ảnh 1.

Vì thế, lãnh đạo Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) đã lên kế hoạch một cách nghiêm túc để có thể mang lại giá trị tài trợ, đồng hành một cách tích cực nhất. Ban lãnh đạo công ty đã trực tiếp tham dự các chương trình tại các tỉnh để đánh giá, lựa chọn giải pháp mang lại lợi ích thiết thực đến tận tay các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ.

Chặng đường VIMOS cùng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em - Ảnh 2.

Tổng giám đốc Công ty CP Việt Mông Cổ (VIMOS) chia sẻ về lợi ích của sổ tại hội nghị

'Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em" do Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em - Bộ Y tế triển khai gồm có 5 phần:

Phần I : Thông tin cơ bản

Phần II : Chăm sóc thai nghén

Phần III: Chăm sóc trong, ngay sau đẻ mẹ và con

Phần IV: Chăm sóc sức khỏe trẻ em (từ 0 đến 6 tuổi)

Phần V: Thông tin dành cho bà mẹ và gia đình (hướng dẫn chăm sóc thai nghén, chăm sóc con và xử trí các tình huống khẩn cấp)

- Sổ là cuốn cẩm nang để nhân viên y tế dùng tư vấn cho cộng đồng về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, trong đẻ, sau đẻ, chăm sóc sơ sinh và trẻ nhỏ. Sổ còn giúp cán bộ y tế nắm được toàn bộ quá trình, lịch sử bệnh tật của bé từ trong bào thai cho đến khi 6 tuổi, để có hướng chẩn đoán và xử trí kịp thời.

- Sổ giúp bà mẹ biết cách chăm sóc bản thân trong thời kỳ mang thai và chăm sóc con từ khi sơ sinh đến khi con đủ 6 tuổi. Giúp bà mẹ mang thai và sinh đẻ an toàn, bé sinh ra khỏe mạnh, hạn chế tối đa bệnh tật và dị tật bẩm sinh, phát triển tốt về tinh thần, thể chất, vận động. Sổ giúp mẹ và gia đình phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường của trẻ để xử trí kịp thời hoặc đến cơ sở y tế để được trợ giúp.

- Sổ được dùng khi đi tiêm chủng, khám thai, đi đẻ, khám bệnh và tiêm phòng cho con.

Cuốn sổ rất có giá trị này được sử dụng đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 1948. Sổ đã góp phần giúp cho tỉ lệ tử vong trẻ sơ sinh và tai biến sản khoa của Nhật giảm từ 21‰ xuống còn hơn 4‰.

Lấy giá trị đó là điều khích lệ, trong những năm qua, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) đã rất tích cực tham gia, phối hợp nhiều hoạt động đồng hành cùng Bộ Y Tế về chương trình này.

Năm 2017, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) tài trợ 10.000 cuốn sổ cho trẻ em tỉnh Ninh Bình. Năm 2018 và sang năm 2019, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) tài trợ 10.000 sổ cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên, đồng thời phối hợp hỗ trợ nhiều chương trình tập huấn cán bộ y tế các cấp, tổ chức nhiều chương trình truyền thông cấp phát cho hàng chục ngàn bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ tại 2 tỉnh trên. Ngoài ra, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) đã đầu tư kinh phí để tài trợ cho một số bệnh nhi không may mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Điều này đã giúp ích cho cộng đồng, góp thêm phần nâng cao giá trị nhân văn của cuốn sổ và chương trình.

Chặng đường VIMOS cùng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em - Ảnh 4.

Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) cấp phát 'Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em' cho các bà mẹ

Chặng đường VIMOS cùng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em - Ảnh 5.

Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) tặng quà cho các cháu mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2019, sau khi nhận được những kết quả đáng khích lệ từ việc các bà mẹ khi biết cách sử dụng sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em đã mang lại kiến thức cho bản thân và nâng cao sức khỏe của con, đồng thời phát huy các kết quả những năm trước đã được Bộ Y Tế đánh giá cao, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) đã xây dựng kế hoạch tài trợ đồng hành cho nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc như: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Ninh Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Chặng đường VIMOS cùng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em - Ảnh 6.

Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) tập huấn "Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em" cho các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ tại Thanh Hóa tháng 4 năm 2019

Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) tập huấn "Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em" cho các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ tại Thanh Hóa tháng 4 năm 2019

Chặng đường VIMOS cùng Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em - Ảnh 7.

Kênh Truyền hình Quốc hội đưa tin về cuốn "Sổ theo dõi sức khỏe bà mẹ trẻ em".

Xem thêm video tại đây .

Trong tất cả các chương trình, CBCNV của Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) đã không quản ngại đường sá xa xôi, khó khăn vất vả để được đến với các bà mẹ, mong muốn được chung tay đóng góp một phần vào mục tiêu của ngành y tế: Giảm tỉ lệ trẻ sơ sinh tử vong và tai biến sản khoa tại Việt Nam.

Thời gian tiếp theo, Công ty Việt Mông Cổ (VIMOS) sẽ tiếp tục thực hiện chương trình mở rộng trên cả nước, góp phần làm nên những điều tốt đẹp đối với xã hội, đặc biệt là đối với trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Chi tiết tại website Công ty CP Việt Mông Cổ (gọi tắt công ty VIMOS): https://vimos.vn Tổng đài liên hệ: 1900 1098


T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận