Tag: chăn nuôi gà

Gà ngoại 'đè chết' gà nội

Ba năm qua, ngành chăn nuôi gà trong nước thua lỗ liên tục và đang đứng trước nguy cơ phá sản do thịt gà nhập khẩu.

Tay ngang làm 'ông trùm' phôi nấm

Học kế toán, đi làm công nhân rồi nghỉ về nuôi gà và hiện đang làm chủ trại nấm Ba Thanh chuyên cung cấp phôi nấm giống cho nhiều nhà vườn.

"Hái ra tiền" trên dải cát ven biển bạc màu

TTO - Từ dải cát ven biển cằn cỗi, bạc màu, nhiều người dân Hà Tĩnh mạnh dạn đầu tư các mô hình kinh tế đem lại thu nhập cao.

Gà chỉ còn 5.000 đồng/kg, 'bán 1 con không mua được quả bí đỏ'

TTO - Ngày 2-8, giá gà công nghiệp tại khu vực phía Nam giảm xuống còn 5.000 đồng/kg (gà quá trọng lượng) và 7.000-9.000 đồng/kg (gà đúng trọng lượng). Đây được coi là mức giá thấp nhất trong lịch sử ngành chăn nuôi của Việt Nam.

Đưa gà giống Việt nuôi theo công nghệ hiện đại xuất khẩu ra thế giới

TTO - Chiều 27-2, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đến tham quan tại Công ty TNHH giống gia cầm Minh Dư (Tuy Phước, Bình Định), nơi có nhà máy ấp trứng gà giống đầy đủ máy ấp, nở tự động công suất trên 4 triệu con/tháng.

Trong khi giá thịt heo đuổi kịp giá thịt bò, người nuôi gà... rơi nước mắt

TTO - Trong khi giá thịt heo tăng mạnh, thậm chí “tiệm cận” giá thịt bò; giá gà công nghiệp tại Đồng Nai - thủ phủ nuôi gà cả nước - vẫn đứng ở mức thấp, chỉ vừa trở lại mức hòa vốn sau khi rơi xuống mức chỉ bằng một nửa giá thành chăn nuôi. Vì sao?

Giá gà tết thấp, thủ phủ gà thả vườn 'méo mặt'

TTO - Do nguồn cung vượt cầu, giá gà thả vườn mùa tết năm nay không cao như kỳ vọng khiến người dân chăn nuôi thua lỗ.

Gà Việt ngày càng xuất hiện nhiều trong bếp ăn người Nhật

TTO - Công ty chế biến mở hết công suất và tìm địa điểm xây nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu thịt gà từ Nhật Bản, còn trang trại lo không kịp đáp ứng nhu cầu.

Giải cứu heo chưa xong đã... lo đến gà

TTO - Trong khi Đồng Nai đang tổ chức giải cứu heo thì người chăn nuôi gà cũng kêu bị o ép, giá thấp, lo không trụ nổi khiến không ít phải "treo chuồng".

Cung vượt cầu, giá gà 'lao dốc', người nuôi lao đao

TTO - Những ngày qua, người chăn gà ở Đồng Nai đang “đứng ngồi không yên” bởi giá gà đang xuống thấp trong khi thương lái không mặn mà mua hàng.