Tag: Chẩn đoán sớm

Lấy nắp chai dầu trong cổ cụ ông 74 tuổi

Ngày 12-7, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang cho biết vừa kịp thời cứu một cụ ông bị rơi nắp chai dầu trong cổ.

Sưng đau 'cậu nhỏ', cẩn thận lao mào tinh hoàn phá hệ sinh sản

Lao mào tinh hoàn là sự phá hủy mô và xơ hóa trên diện rộng, cuối cùng dẫn đến phá hủy mào tinh hoàn cũng như các mô và cơ quan sinh dục xung quanh cùng các biến chứng như vô sinh và những ảnh hưởng nghiêm trọng khác đến chức năng hệ sinh sản nam giới.

Làm gì khi xét nghiệm máu cho dấu ấn chỉ điểm ung thư tăng cao?

Chẩn đoán ung thư chỉ dựa vào chỉ số máu là sai lầm. Khi chỉ số dấu ấn ung thư tăng cao cần làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán khác.

BHYT chi trả cho tầm soát ung thư: Câu chuyện tiền đâu

BHYT chi trả cho chi phí tầm soát một số bệnh là chính sách tiến bộ, xét dưới quan điểm phòng ngừa thì hơn chữa trị, nhưng giải pháp thực thi vẫn là một khúc mắc lớn.

Công bố nghiên cứu xác nhận phương pháp xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

Kết quả nghiên cứu xác nhận phương pháp xét nghiệm sàng lọc rối loạn chuyển hóa bẩm sinh bằng kit NEOBASE 2 trên hệ thống khối phổ Xevo TQD của GENTIS và Đại học Y tế Công cộng đã được công bố trên Tạp chí Y học Việt Nam ngày 30-8.

Bé trai 12 tuổi ói 10 lần/ngày, bất ngờ được chẩn đoán bị viêm tụy cấp

Một bệnh nhi 12 tuổi bị đau bụng nhiều, nôn ói thức ăn kèm theo dịch trắng, xanh nhiều… Bất ngờ bé được xét nghiệm và chẩn đoán bị viêm tụy cấp.

Tầm soát ung thư phổi tăng cơ hội sống cho bệnh nhân ở Việt Nam

Cứ 5 trường hợp mắc ung thư phổi trên thế giới thì có 3 trường hợp ở châu Á. Tại Việt Nam, mỗi năm, ước tính có khoảng 26.000 ca ung thư phổi mới.

Bệnh viện Bình Dân tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) sẽ tổ chức chương trình tầm soát miễn phí bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản cho người dân.

TP.HCM xây dựng trung tâm tầm soát và chẩn đoán bằng công nghệ cao

Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao không chỉ phát hiện các bệnh không lây nhiễm mà còn giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn chưa có triệu chứng, đặc biệt là các bệnh ung thư.

Dấu hiệu cảnh báo sớm chứng mất trí nhớ

TTO - Nhớ quên lẫn lộn, nhầm lẫn ngày tháng năm, gặp vấn đề giao tiếp, khó giữ thăng bằng cơ thể, không còn hứng thú tham gia các hoạt động xã hội, thay đổi tâm trạng là những dấu hiệu sớm phát hiện chứng mất trí nhớ.