Tag: Chẩn đoán sớm

Bệnh viện Bình Dân tầm soát miễn phí bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) sẽ tổ chức chương trình tầm soát miễn phí bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản cho người dân.

TP.HCM xây dựng trung tâm tầm soát và chẩn đoán bằng công nghệ cao

Trung tâm tầm soát và chẩn đoán sớm bằng công nghệ cao không chỉ phát hiện các bệnh không lây nhiễm mà còn giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm ở giai đoạn chưa có triệu chứng, đặc biệt là các bệnh ung thư.

Dấu hiệu cảnh báo sớm chứng mất trí nhớ

TTO - Nhớ quên lẫn lộn, nhầm lẫn ngày tháng năm, gặp vấn đề giao tiếp, khó giữ thăng bằng cơ thể, không còn hứng thú tham gia các hoạt động xã hội, thay đổi tâm trạng là những dấu hiệu sớm phát hiện chứng mất trí nhớ.

Chương trình tư vấn “Hành trình xương khỏe mỗi ngày”

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả bệnh lý loãng xương, giúp nâng cao sức khỏe Bệnh viện Đại học Y Dược TP phối hợp cùng Sandoz Việt Nam tổ chức chương trình tư vấn Hành trình xương khỏe mỗi ngày

Nguy hiểm tình trạng gãy xương rồi mới biết loãng xương và hành trình xương khỏe mỗi ngày

Việc tầm soát và chẩn đoán sớm góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Các đối tượng có nguy cơ cao cần được tầm soát sớm để chẩn đoán bệnh và điều trị kịp thời, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

Gia tăng cơ hội cho bệnh nhân với công nghệ giải trình tự gene

Trong khoảng 10 năm gần đây, công nghệ giải trình tự gene đã có những tiến triển vượt bậc, giúp chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh nan y, đồng thời hỗ trợ giảm chi phí điều trị để nhiều người có cơ hội tiếp cận hơn.

Lo ngại bệnh lây truyền qua đường tình dục dẫn tới vô sinh ở nam giới

Khi gia đình chậm có con, trước đây thường nghĩ do nữ nhưng có 40% gây vô sinh do nam. Trong đó, nguyên nhân do các bệnh lây truyền qua đường tình dục đang ‘nổi’ lên, vì vậy cần phát hiện, chẩn đoán sớm để điều trị trước khi quá muộn.

Sử dụng sinh học quang tử để chẩn đoán sớm HIV

CSIR đã thành công trong việc sử dụng tia laser - sinh học quang tử để phân tích tế bào nhằm phát hiện sớm virus HIV.

Trí tuệ nhân tạo đã giúp chẩn đoán sớm ung thư, dự báo lũ...

TTO - Trí tuệ nhân tạo (AI) đã có thể giúp chẩn đoán sớm ung thư, dự báo lũ, bảo vệ rừng mưa, cải thiện quản lý chất thải nhựa, hỗ trợ người khiếm thính đến phát hiện sâu bệnh trên cây trồng.

Thai ngoài tử cung

Những yếu tố ngăn cản hay làm chậm trễ sự di chuyển của trứng đã thụ tinh vào buồng tử cung đều có thể là nguyên nhân gây thai ngoài tử cung.