Chấm thi viên chức, được trả thù lao... 10.000 đồng

24/11/2017 14:32 GMT+7

TTO - Trong kỳ thi tuyển viên chức mới đây của ngành giáo dục Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhiều giáo viên từ các trường trong huyện được điều động làm giám khảo phần thi thực hành.

Chấm thi viên chức, được trả thù lao... 10.000 đồng - Ảnh 1.

Thí sinh kiểm tra bì đề trước toàn thể hội đồng thi - Ảnh: H.TRUNG

Để thực hiện nhiệm vụ chấm thi thực hành trong kỳ thi này, giám khảo phải đi ít nhất 3 buổi: 1 buổi họp hội đồng thi, 1 buổi dự lễ khai mạc và các buổi dự giờ chấm điểm tiết dạy của thí sinh. 

Thế nhưng, khi nhận tiền chế độ, nhiều giáo viên đã ngỡ ngàng khi xem bản danh sách mình chỉ nhận được có 10.000 đồng.

Giáo viên cho rằng để chấm một tiết dạy thực hành của thí sinh, giám khảo phải tập trung cao độ vào các các hoạt động trên lớp của thầy và trò. Vì chỉ cần 1 chút mất tập trung có thể dẫn đến những đánh giá không đúng gây ảnh hưởng đến kết quả của tiết dạy đó, hay lớn hơn là đánh mất cơ hội nghề nghiệp của một người. Vì vậy, mức chi trả như vậy rất không hợp lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Đống Thành Đạt - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Quốc cho biết chế độ theo quy định hiện hành là như vậy.

Cụ thể, theo phụ lục mức chi các kỳ thi tuyển, xét tuyển, thi nâng ngạch và thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ban hành kèm theo Quyết định 910/QĐ-UBND ngày 20-4-2016 của Chủ tịch UBND tỉnh này thì chế độ chấm bài thi tự luận, bài thi thực hành và bài thi phỏng vấn là 10.000 đồng/bài.

HOÀNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận