17/07/2018 01:32 GMT+7

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang vì có dấu hiệu gian lận

VĨNH HÀ
VĨNH HÀ

TTO - PGS-TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT đã khẳng định với báo chí việc này lúc gần 1 giờ sáng ngày 17-7, ngay bên ngoài hội đồng chấm thẩm tra bài thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

Chấm lại toàn bộ bài thi trắc nghiệm ở Hà Giang vì có dấu hiệu gian lận - Ảnh 1.

Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT Mai Văn Trinh trả lời báo chí lúc 1 g sáng 17-7 tại Hà Giang

Ông Mai Văn Trinh cho biết, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với Ban chỉ đạo thi tại Hà Giang kiểm tra, rà soát từ ngày 14-7 và phát hiện đúng là có những sai phạm trong quá trình chấm bài thi trắc nghiệm.

Căn cứ vào quy chế thi, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định tất cả các bài thi trắc nghiệm tại hội đồng chấm thi Hà Giang. Việc chấm thi đến tối ngày 17-7 thì hoàn tất trên tinh thần nghiêm túc, trả lại kết quả thật cho bài thi.

Trong quá trình kiểm tra cũng đã xác minh được đối tượng gây ra sai phạm này. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tập hợp chứng cứ để có kết luận cuối cùng về sự việc.

Hà Giang có 5.500 thí sinh thí sinh dự thi, như vậy số bài thi cần chấm lại rất lớn. Trước đó, theo nguồn tin của Tuổi trẻ, sai phạm được phát hiện ở khâu xử lý file ảnh khi quét bài thi trắc nghiệm. Như vậy, việc kiểm tra sẽ có một căn cứ quan trọng là bài thi gốc (phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh).

Xin gửi đến bạn đọc bản tin cuối cùng của Tuổi Trẻ Online lúc 1g30 sáng, như mỗi ngày qua Tuổi Trẻ Online vẫn thức cùng niềm vui, nỗi buồn, hy vọng của bạn đọc. Từ ngày mai chúng tôi đã nói lời tạm biệt với bạn đọc trong thời gian 3 tháng. Tuổi Trẻ luôn nhớ và biết ơn bạn đọc đã đồng hành, ủng hộ không ngơi nghỉ bên cạnh sự trưởng thành của Tuổi Trẻ Online. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại!.

Nghi vấn điểm thi Hà Giang: cần công an vào cuộc Nghi vấn điểm thi Hà Giang: cần công an vào cuộc

TTO - Đó là ý kiến của một số chuyên gia khi chia sẻ với Tuổi Trẻ Online quanh nghi vấn điểm thi THPT quốc gia cao bất thường tại Hà Giang đang gây xôn xao dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên