02/02/2017 18:47 GMT+7

Chấm dứt không khí vui tết, bắt tay ngay vào công việc

 XUÂN LONG - X.THÀNH
XUÂN LONG - X.THÀNH

TTO - Chiều 2-2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải yêu cầu như vậy khi chủ trì phiên họp của thường trực Thành ủy nghe báo công tác phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Hàng trăm thanh niên tranh cướp lộc hoa tre tại đền Trình - Ảnh: NAM TRẦN

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, công tác phục vụ tết đã tạo ra những kết quả đáng biểu dương, tạo được không khí đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt không để xảy ra trọng án, tội phạm nghiêm trọng.

Tuy nhiên, Bí thư Hoàng Trung Hải cho rằng vẫn còn một số điểm cần rút kinh nghiệm, lưu ý để thực hiện tốt hơn. Đặc biệt, ngay sau tết là mùa lễ hội, trong đó Hà Nội là nơi nhiều nhất các lễ hội diễn ra, vì vậy vấn đề quản lý, tổ chức lễ hội phải được tập trung, nhất là vấn đề văn hóa lễ hội.

“Cần khuyến khích, vận động người dân đi lễ hội hạn chế việc đốt hương nghi ngút, xả rác bừa bãi. Cả thành phố sạch đẹp nhưng tại những điểm vui chơi, lễ hội thấy hình ảnh rác thải tràn ngập thì “mất hết điểm”. Việc tổ chức trông giữ xe tại các điểm vui chơi, lễ hội cũng cần chú ý, giá cả đảm bảo minh bạch, không để xảy ra nạn chặt chém” - ông Hải lưu ý.

“Nếu chúng ta không tuyên chiến với đội “chặt chém” này thì ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của thủ đô, vì thế bản thân mỗi địa phương cần phải giám sát và xử lý nghiêm hành vi này. Khách du lịch không bức xúc vì mất thêm ít tiền mà bức xúc nhiều hơn vì bị “chặt chém”, không chấn chỉnh được tình trạng chặt chém thì mất khách du lịch” - Bí thư Hoàng Trung Hải chỉ rõ.

Đề cập những nhiệm vụ cần tập trung ngay những ngày đầu năm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh phải chấm dứt ngay không khí vui tết để cùng các doanh nghiệp bắt tay vào công việc, sản xuất.

Đặc biệt, theo ông Hải, ngay trong những ngày đầu năm cần phải siết chặt kỷ cương hành chính.

“Phải kiểm tra việc giám sát kỷ cương hành chính ngay từ đầu năm, các cơ quan phải vào việc ngay, đặc biệt nghiêm cấm việc lấy xe công đi lễ chùa, bỏ thời gian làm việc đi lễ chùa, hội hè. Các thủ trưởng, người đứng đầu phải nâng cao trách nhiệm và Sở Nội vụ phải tổ chức đoàn kiểm tra công vụ đi kiểm tra ngay từ ngày làm việc đầu năm” - ông Hải chỉ đạo.

Trước đó, báo cáo công tác phục vụ tết, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết trong dịp tết trên địa bàn thành phố không để xảy ra các tình huống bất ngờ, các vụ việc phức tạp, không xảy ra trọng án.

Ông Sửu cũng cho biết các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch và lễ hội trên địa bàn thành phố được tổ chức rộng khắp, văn minh, văn hóa tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân và du khách.

Cũng theo ông Sửu, trong dịp tết vừa qua, thành phố đã tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà với các đối tượng chính sách, trong đó đã tặng hơn 1,3 triệu suất quà với tổng trị giá hơn 427 tỉ đồng.

XUÂN LONG - X.THÀNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên