Tag: chậm chuyến

Sân bay Nội Bài sương mù sáng sớm, nhiều chuyến bay bị chậm đến chiều

Sương mù khiến khoảng 20 chuyến bay không cất, hạ cánh được tại sân bay Nội Bài trong sáng sớm ngày 7-12, khiến nhiều hành khách bị chậm chuyến đến chiều cùng ngày.

Khởi hành sớm 15 phút mà khách không đồng ý, hãng bay phải bồi thường

Hành khách không nhận được thông báo về việc thay đổi thời gian chuyến bay khởi hành sớm, hoặc không đồng ý với việc thay đổi thời gian khởi hành sớm, hãng hàng không có trách nhiệm bồi thường hoặc hoàn vé cho khách.

Siết việc tuân thủ kế hoạch bay của các hãng để giảm chậm, hủy chuyến

TTO - Cục Hàng không yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện đúng nguyên tắc việc lập kế hoạch bay hằng ngày của hãng hàng không phải phù hợp với slot (giờ cất, hạ cánh) được xác nhận và phép bay được cấp; từ chối các chuyến bay không đúng với slot.

Nếu mình là hành khách, đi TP.HCM - Cam Ranh 45 phút thành mấy tiếng, chịu được không?

TTO - “Cứ thử đặt mình ở vị trí hành khách, liệu có chấp nhận được không khi chỉ bay một chuyến ngắn từ TP.HCM đi Cam Ranh, thời gian bay chỉ 45 phút mà chậm tới vài tiếng đồng hồ. Phải thay đổi”.

5.602 chuyến bay bị chậm/tháng, vì sao?

TTO - Ngoài nguyên nhân thời tiết, kỹ thuật, theo Cục Hàng không Việt Nam, nguyên nhân chiếm tỉ lệ khá lớn ảnh hưởng đến việc chậm chuyến là 'tàu bay về muộn' của các hãng hàng không. Vì sao 'tàu bay về muộn' ngày càng nhiều?

Hơn 5.600 chuyến bay bị chậm trong 1 tháng, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chấn chỉnh

TTO - Với 5.602 chuyến bay của các hãng hàng không trong nước bị chậm chuyến, chiếm tỉ lệ 18,2% số chuyến bay thực hiện trong tháng 6, tăng 9% so với tháng 5-2022, Bộ Giao thông vận tải đã phát công văn yêu cầu chấn chỉnh.

Bộ trưởng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm nghĩa vụ với hành khách

TTO - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa gửi Cục Hàng không về việc nâng cao công tác điều phối lượt cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Kẹt từ trên trời đến dưới đất, khách lên máy bay vẫn phải chờ

TTO - Tình trạng chậm, hủy chuyến bay không phải mới nhưng đang “tái phát” nghiêm trọng, một phần do đường băng hai sân bay lớn bị sửa. Trong khi đó, các quy định bồi thường của hãng bay quá nhiêu khê, đẩy khó về phía "thượng đế".

Máy bay liên tục hoãn chuyến, hành khách nằm, ngồi la liệt ở Tân Sơn Nhất

TTO - Tối muộn 20-1, các hãng hàng không đều thông báo delay, màn hình tại sân bay liên tục hiển thị thay đổi giờ bay với lý do tàu bay đến trễ, chậm chuyến khiến nhiều hành khách nằm, ngồi bệt ngay dưới nền nhà chờ đợi.

Vietjet chậm, hủy chuyến nhiều do bị 'thổi còi' việc phi công bay quá giờ

TTO - Cục Hàng không Việt Nam cho biết như vậy trong báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải về kết quả kiểm tra Vietjet.