Chậm cấp bằng bác sĩ do Bộ GD-ĐT tạm dừng bán phôi bằng

08/01/2020 09:41 GMT+7

TTO - Nhiều tân bác sĩ Trường ĐH Y dược TP.HCM tốt nghiệp cách đây ba tháng nhưng vẫn chưa được nhận bằng.

Chậm cấp bằng bác sĩ do Bộ GD-ĐT tạm dừng bán phôi bằng - Ảnh 1.

Trường ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Một số tân bác sĩ Trường ĐH Y dược TP.HCM phản ánh: nhà trường tổ chức lễ tốt nghiệp đại học cho các tân bác sĩ của trường đã ba tháng rồi nhưng nhà trường vẫn chưa cấp bằng chính thức cho sinh viên.

"Nghề y xin việc cần bằng tốt nghiệp chính thức mới được hưởng lương và quyền lợi. Việc trường chậm cấp bằng gây nhiều khó khăn cho chúng tôi" - một tân bác sĩ nói.

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Ngọc Khôi – trưởng phòng đào tạo nhà trường - cho biết do năm nay Bộ Giáo dục – đào tạo đang tạm dừng bán phôi bằng nên việc cấp bằng bị chậm do phải tự in, theo quy định mới. Các thủ tục mới cũng chậm, ảnh hưởng đến tiến độ cấp bằng cho sinh viên.

Việc cấp chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên đã được nhà trường làm ngay sau khi có quyết định công nhận tốt nghiệp và đã cấp cho sinh viên. Sinh viên cần xác nhận gì nhà trường đều xác nhận.

"Liên quan đến việc này, chúng tôi cũng rất sốt ruột và cũng đã giải thích cho sinh viên. Hiện nay, mọi việc đã sắp xong. Dự kiến, sau Tết nguyên đán tất cả sinh viên đã tốt nghiệp năm 2019 sẽ được nhận bằng chính thức", ông Khôi cho biết thêm.

Bằng kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ... chính thức vẫn tồn tại Bằng kỹ sư, bác sĩ, dược sĩ... chính thức vẫn tồn tại

TTO - Điều này được khẳng định trong nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học vừa được Chính phủ ban hành.


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận