Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

​Chắc do ông trời!

26/03/2017 11:24 GMT+7

TTO - Nông dân ở miền Trung lại trông chờ một cuộc giải cứu nữa kìa... Tình hình là bà con trồng trọt đã đời mà bây giờ thương lái không thu mua, hoặc mua với giá rẻ mạt.

- Trời, dưa hấu thì còn cố gắng giải cứu được vì dù sao mùa này cũng đang nóng nực, mua dưa giùm bà con ăn cho mát cũng tốt.

- Đâu chỉ có dưa, còn ớt nữa...

- Trời, dưa thì còn được chứ ớt là khó à nghen. Mỗi bữa cơm ăn một trái là xé lưỡi rồi, làm sao xơi nhiều được? Nhưng sao kỳ vậy, mới năm kia thanh niên ba miền chung tay giải cứu dưa rồi, sao năm nay lại dính tiếp nữa?

- Ừm, vì vậy nên một sếp ở miền Trung trách móc bà con nông dân là bài học cũ còn nóng hổi, vậy mà vẫn không thuộc bài.

- Trách bà con nông dân cũng tội. Họ có thông tin gì đâu, và cũng đâu biết chuyển đổi như thế nào cho phù hợp thị trường. Cái này Nhà nước phải làm thay cho dân chứ...

- Nhưng đại diện Nhà nước thì bảo đã khuyên rồi mà dân vẫn không nghe, cứ nghe lời mấy ông thương lái.

- Vậy thì lỗi ai? Nông dân thì chỉ biết mùa rồi trúng thứ gì là mùa sau ùn ùn đi trồng thứ đó. Còn chính quyền thì bảo khuyên răn phải cẩn trọng mà dân không nghe. Bây giờ phải làm sao?

- Làm sao ai biết làm sao? Chỉ biết cái đời nông dân xứ mình sao mà quá khổ. Kiểu này chắc do ông trời vậy!

​Bác bỏ tin thương lái Trung Quốc mua dây thanh long

TTO -Chính quyền tỉnh Long An khẳng định thông tin người dân chặt dây thanh long, đốn trụ để bán cho thương lái Trung Quốc chỉ là tin đồn.

BÚT BI