02/02/2023 10:31 GMT+7

Cha mẹ của 'thiên tài' phát triển ứng dụng 8 tuổi dạy con thế nào?

Rishi Shiv Prasanna, cậu bé 8 tuổi đến từ Ấn Độ, thu hút sự chú ý của thế giới công nghệ bằng sự thông minh và sáng tạo của mình trong các phát triển ứng dụng Internet.

Cha mẹ của thiên tài phát triển ứng dụng 8 tuổi dạy con thế nào? - Ảnh 1.

Nhà phát triển ứng dụng nhí Rishi Shiv Prasanna nhận giải thưởng Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar - Ảnh: TWITTER

Cậu bé Rishi đã nhận được giải thưởng Pradhan Mantri Rashtriya Bal Puraskar danh giá của Ấn Độ cho những sáng tạo với tư cách là nhà phát triển ứng dụng Android, theo báo The Indian Express.

Rishi không chỉ là nhà phát triển ứng dụng, YouTuber, mà còn là cậu bé có chỉ số thông minh (IQ) 180, cao hơn cả nhà vật lý Albert Einstein.

Rishi là một trong những thành viên trẻ nhất của Mensa International, tổ chức lâu đời nhất và uy tín nhất thế giới dành cho những người có chỉ số IQ cao. Cậu bé cũng đăng các video giáo dục liên quan đến khoa học.

8 tuổi phát triển 3 ứng dụng

Hành trình phát triển của Rishi bắt đầu từ nhỏ, khi các giáo viên ở trường mẫu giáo nhận ra kỹ năng hiểu và nắm bắt vấn đề rất nhanh của em.

Lúc 3 tuổi, em đã nói về Hệ Mặt trời, các hành tinh và vũ trụ. Đến 5 tuổi, em đã học viết mã.

Rishi đã phát triển 3 ứng dụng dành cho thiết bị di động, bao gồm "ứng dụng kiểm tra IQ" dành cho trẻ em, "Các quốc gia trên thế giới" và "Đường dây trợ giúp COVID ở Bangalore". Em cũng là tác giả của hai cuốn sách và đang thực hiện một cuốn sách mới.

Rishi vinh dự được gặp Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi.

"Thủ tướng đã hỏi cháu về các ứng dụng mà cháu đã tạo ra và cách sử dụng chúng. Cháu đã giải thích ngắn gọn cho ông ấy về các ứng dụng", Rishi nói với tờ Indian Express.

Bộ trưởng phát triển phụ nữ và trẻ em, bà Smriti Irani, đã trìu mến đặt biệt danh cho cậu bé là "Pastaman" sau khi biết tình yêu của em đối với mì ống.

Thách thức khi nuôi dạy một đứa trẻ có IQ 180

Trong khi Rishi đang được ca ngợi vì những thành tích của mình, đó lại là một thách thức đối với cha mẹ em.

Bất chấp những lời đề nghị đưa cậu bé vào các lớp học cao hơn, cha mẹ em vẫn ưu tiên giữ cho con mình một tuổi thơ hồn nhiên. Họ tin rằng việc tương tác với bạn bè cùng nhóm tuổi sẽ rất quan trọng cho sự phát triển bình thường của con.

"Cháu rất năng động và đó là một thách thức. Chúng tôi đã được hướng dẫn để khuyến khích con trong bất cứ điều gì con làm", cha của Rishi, ông Prasanna Kumar, cho biết.

Những thành tựu của Rishi khi còn trẻ như vậy thực sự đáng chú ý và truyền cảm hứng cho trẻ em cũng như người lớn. Cậu bé đã chứng minh rằng trí thông minh và sự sáng tạo không có giới hạn và bất kỳ ai cũng có thể đạt được ước mơ của mình nếu được khuyến khích và hỗ trợ.

Bố trẻ tấu hài khiến con 13 tháng tuổi thành thần đồng toán họcBố trẻ tấu hài khiến con 13 tháng tuổi thành thần đồng toán học

Con trai mới 13 tháng tuổi, nói chưa sõi nhưng đã trả lời đúng tất cả các câu đố "hóc búa" của bố. Sự tung hứng ăn ý của hai bố con khiến người xem phì cười.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất