CEO gốc Việt gọi vốn được 150 triệu đôla Mỹ

20/10/2021 20:20 GMT+7

TTO - Công ty khởi nghiệp Republic của Kendrick Nguyễn - một doanh nhân người Mỹ gốc Việt - vừa công bố gọi vốn thành công 150 triệu đôla trong vòng Series B. Đây cũng là nền tảng đầu tư hiện có 30.000 nhà đầu tư Việt Nam tham gia.

CEO gốc Việt gọi vốn được 150 triệu đôla Mỹ - Ảnh 1.

CEO Kendrick Nguyễn tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam tại Mỹ năm 2019 - Ảnh: Republic

Công ty đầu tư Valor thường đầu tư vào những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như SpaceX, Tesla và Gopuff. Việc Republic được vào danh mục đầu tư của Valor khiến cho startup này ngày càng khẳng định được uy tín cũng như tiềm năng phát triển trong mảng đầu tư tài chính cá nhân và tài sản kỹ thuật số. 

Cùng tham gia đầu tư vào Republic có Galaxy Interactive, Brevan Howard, Atreides, Motley Fool Ventures và các quỹ đầu tư khác trên thế giới.

Công ty do CEO gốc Việt Kendrick Nguyễn - một doanh nhân trẻ với nền tảng giáo dục từ Thung lũng Silicon, Republic có trụ sở chính tại New York với các văn phòng trên toàn thế giới - thành lập năm 2016.

Mục tiêu của Republic là trở thành nền tảng mà bất cứ ai trên thế giới, dù là nhà đầu tư chuyên hay không chuyên, bất kể mức thu nhập, đều có thể tham gia đầu tư vào các startup tiềm năng để tạo nguồn thu nhập khác và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp.

Republic vận hành một nền tảng đầu tư bán lẻ, một bộ phận vốn tư nhân, một vườn ươm và quỹ blockchain.

Hệ sinh thái Republic đã tạo điều kiện đầu tư hơn 700 triệu đôla, hỗ trợ hơn 600 công ty và có cộng đồng hơn 2 triệu nhà đầu tư trên 150 quốc gia, trong đó có hơn 30.000 nhà đầu tư Việt Nam đã tham gia nền tảng

CEO Kendrick Nguyễn cho biết Republic sẽ sử dụng nguồn vốn để phát triển thị trường và xây dựng các sản phẩm đầu tư mới, đồng thời tiếp tục tăng trưởng và giữ vững vị trí là công ty đầu tư sáng tạo đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số.

"Republic phát triển tại điểm giao thoa giữa công nghệ blockchain, đầu tư cá nhân, và thị trường vốn truyền thống. Ở vị trí này, không có đối tác nào tốt hơn Valor có thể sát cánh cùng chúng tôi trong giai đoạn tăng trưởng tiếp theo", CEO Kendrick Nguyễn của Republic cho biết.

Trước đó, năm 2019, Kendrick Nguyễn cùng với Republic cũng là đối tác tham gia tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest Việt Nam tại Mỹ năm 2019 của Bộ Khoa học và công nghệ Việt Nam.

Startup trẻ nỗ lực vượt qua đại dịch Startup trẻ nỗ lực vượt qua đại dịch

TTO - Đại dịch chập chờn và dai dẳng, những tháng ngày qua là chuỗi thời gian đầy thử thách với các bạn trẻ khởi nghiệp (startup).

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận