17/03/2023 08:00 GMT+7

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt

Là hệ thống trung tâm Anh Ngữ lâu đời tại Việt Nam, Apollo English là cái tên gắn liền với tuổi thơ của nhiều phụ huynh thế hệ 8x về trước.

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt - Ảnh 1.

Bà Vũ Diệu Trang - CEO Apollo English

Sau hơn 25 năm, Apollo English vẫn là tổ chức hàng đầu mang đến trẻ em Việt những xu hướng giáo dục mới bậc nhất, đặc biệt những triết lý đáng suy ngẫm mà bà Vũ Diệu Trang - CEO Apollo đã có dịp chia sẻ.

Tôi đã tìm thấy niềm vui của sự nghiệp khi bén duyên với giáo dục

Từng giữ các vị trí quản trị kinh doanh, phát triển thị trường và marketing tại các ngành bán lẻ, ngân hàng, điều tôi cảm thấy may mắn nhất là tìm thấy được những thử thách cho bản thân. Cái duyên của tôi với giáo dục thật sự là một điều bất ngờ.

Bảy năm trước, khi tôi đứng trước những lựa chọn, tôi tự đặt ra câu hỏi cho chính mình là liệu tôi có muốn tiếp tục làm những việc mình đã từng làm trong những năm tiếp theo? Để rồi khi thử sức với ngành giáo dục, một ngành mà tôi vốn nghĩ là truyền thống và đã có sự ổn định lâu dài, tôi đã nhận ra ở đó một môi trường vô cùng năng động.

Tôi may mắn được làm việc cho một tổ chức mà người sáng lập đồng thời cũng là người thầy giáo và cô giáo đầu tiên của nơi đây cho đến nay vẫn tiếp tục giữ nguyên sự nhiệt huyết và truyền lửa, định hướng cho những thế hệ tiếp theo.

Một mặt tôi được thừa hưởng những giá trị đúc kết trong suốt gần 30 năm qua, mặt khác đây cũng là thử thách với tôi khi nghĩ về những việc cần làm tiếp theo để tiếp nối được những giá trị đó.

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt - Ảnh 2.

Bà Vũ Diệu Trang và ông Khalid Muhmood tại Apollo English

Khó khăn là trải nghiệm vô giá

Tôi nhận vai trò chèo lái con thuyền này từ những ngày đầu khi mà đại dịch mới chỉ có dấu hiệu manh nha bùng phát. Ngày hôm trước mọi thứ đang bình thường thế mà hôm sau cuộc sống đã thay đổi theo một bước ngoặt mà ít ai dám nghĩ tới.

Không giống như cái tổ chức khác chọn cách đóng cửa, Apollo là một trong những tổ chức đầu tiên chuyển sang mô hình học online với nhiều bỡ ngỡ cho cả thầy, trò và đội ngũ nhân viên.

Lúc bấy giờ tôi có rất nhiều áp lực bao gồm áp lực phải đưa ra quyết định trong những khoảnh khắc rất ngắn, áp lực từ việc duy trì bộ máy, tiếp tục giảng dạy, hay dừng tất cả để bảo vệ dòng tiền.

Thay đổi không bao giờ là điều thoải mái, để giúp các con và bố mẹ vượt qua, chúng tôi xác định bản thân mình phải là người thay đổi đầu tiên.

Hàng ngày ngoài việc phải tính đến sự sống còn của tổ chức, một thử thách khác lúc bấy giờ là mình sẽ làm gì sắp tới khi mà không có ai có thể dự đoán điều gì sẽ xảy ra. Học online thời điểm lúc đó là một giải pháp tình thế và ép buộc, nó không giống như những gì phụ huynh, học sinh hay bản thân chúng tôi kỳ vọng.

Càng làm thì mới thấy càng có vấn đề nhưng nó lại là động lực để chúng tôi tập trung cải tiến cho đến khi chương trình thực sự được đón nhận. Trải nghiệm tốt thì mọi vấn đề khác sẽ tự động được giải quyết.

Chúng tôi tự hào vì giúp các con giữ được nhịp học và quan trọng hơn đó là học viên Apollo cũng giống như chúng tôi không ngừng học hỏi, biến hoá trước thế giới không ngừng biến đổi.

Tôi luôn tin rằng sau 1 cơn bão thì bầu trời sẽ trong xanh hơn. Việc của chúng ta là hãy đứng cho thật vững để đi qua nó. Chúng tôi đã lựa chọn đối mặt với những gì đang diễn ra, tập trung cho những việc cần phải làm.

Bây giờ nhìn lại tôi thầm biết ơn vì nhờ chính những khó khăn lúc đó mà chúng tôi đã biết được mình cần làm gì tiếp cho tương lai. Những dự án mà chúng tôi đang thực hiện sẽ sớm tạo ra cuộc cách mạng trong giáo dục cũng là động lực để tôi muốn được tiếp tục cống hiến.

Nếu chúng ta muốn đi trước đón đầu, hãy chấp nhận là người tiên phong và chấp nhận cả những thử thách.

Học sinh Apollo luôn biết ước mơ và theo đuổi đam mê của bản thân

Xã hội của chúng ta ngày nay đã rất khác. Nhiều khi đến tuổi này chúng ta cũng chưa thể xác định mục đích sống thực sự của mình thì đừng nên áp đặt cho các con phải thế này hay thế kia. Nếu chúng ta tiếp tục áp đặt lối suy nghĩ của mình vào con trẻ thì đó là điều thực sự sai lầm.

Giáo dục cần hướng tới việc xác định cho con những hệ giá trị đạo đức và các kỹ năng cuộc sống, để từ đó con tự nhận thức mình muốn gì, điều gì làm con hạnh phúc.

Sống có mục đích, có đam mê và có giá trị, con sẽ thành công và phát huy hết tiềm năng của mình trong bất cứ lĩnh vực nào con chọn. Mô hình học tập mà chúng tôi đang hợp tác cùng những đối tác hàng đầu thế giới để xây dựng cũng không nằm ngoài mục đích này.

CEO Apollo English: Muốn thành công thì phải không ngừng tạo ra sự khác biệt - Ảnh 4.

Một lớp học tràn đầy niềm vui tại trung tâm

Mô hình học của tương lai phải giúp trẻ có được tinh thần học hỏi trọn đời

Người làm giáo dục luôn nhận thức được rằng những gì các con học ngày hôm nay sẽ là những gì mà các con có thể áp dụng trong công việc tương lai 10 năm sau, vì vậy những cơ sở giáo dục cần phải có tầm nhìn đi trước xã hội ít nhất là 10 năm thì mới có thể mang lại lợi ích cho các học sinh của mình khi theo học.

Học tập luôn gắn với hình ảnh người thầy thì không sai nhưng nếu chỉ gặp thầy mới học thì đó không phải là cách hiểu hoàn toàn đúng. Tinh thần học hỏi mọi lúc mọi nơi và với bất kể lứa tuổi nào là phương châm giáo dục mà Apollo hướng tới cho các bé.

Mục tiêu cuối cùng là các con được trang bị và truyền cảm hứng học tập thông qua nhiều trải nghiệm khác nhau, từ đó xây dựng được thói quen học tập tốt. Chỉ khi trở thành con người có tinh thần học hỏi trọn đời các con mới có thể tự tin, làm chủ mọi tình huống trong tương lai.

Khi đặt học sinh làm trọng tâm của tất cả trải nghiệm học tập, tôi tin chắc những người làm giáo dục sẽ luôn biết được mình cần làm gì cho tương lai của các con.

Apollo English trao tặng 120 triệu đồng giải cứu loài gấu Apollo English trao tặng 120 triệu đồng giải cứu loài gấu

'Giải cứu loài gấu' là một hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình 'So Wow This Summer' tại Apollo English nhằm gây dựng trong các em nhỏ tình yêu động vật và gây quỹ bảo tồn động vật hoang dã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên