01/09/2020 04:54 GMT+7

CĐV của tân binh Bundesliga kêu gọi quyên góp hơn 1 tỉ USD để mua... Messi

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Câu chuyện về việc đi hay ở của Messi là đề tài gây chú ý thời gian qua. Nhưng một CĐV của Stuttgart đã tranh thủ điều này để tạo ra một màn quyên góp hài hước.

CĐV của tân binh Bundesliga kêu gọi quyên góp hơn 1 tỉ USD để mua... Messi - Ảnh 1.

Màn kêu gọi quyên góp để mua Messi đã thu về được 489 euro tính đến tối 31-8 - Ảnh chụp màn hình

CĐV đó là Tim Artmann. Sau khi có những tin đồn chuyển nhượng về Messi, anh này đã lên trang chuyên kêu gọi quyên góp GoFundMe tạo ra một mục kêu gọi gây "sốc".

Cụ thể, anh hô hào mọi người góp tiền để CLB Stuttgart có thể... mua Messi. Được biết mức phí phá vỡ hợp đồng của tiền đạo người Argentina là 700 triệu Euro, nên Artmann đã kêu gọi quyên góp tới tận 900 triệu euro (hơn 1 tỉ USD). 

Dĩ nhiên, vì mới chỉ lên hạng tại Bundesliga mùa này nên dù có đủ tiền để trả cho Barca, Stuttgart cũng khó lòng thuyết phục Messi đầu quân.

Có lẽ bản thân Artmann cũng hiểu điều đó, và anh càng hiểu hơn rằng mục tiêu 900 triệu euro là điều gần như không thể. 

Do đó, trong phần miêu tả, anh đã viết: "Chúng tôi, những CĐV Stuttgart, đang gom tiền để mua Messi. Trong trường hợp không đạt đủ con số cần thiết kịp thời hạn, 100% số tiền thu được sẽ chuyển cho tổ chức từ thiện Viva con Agua".

Như vậy có lẽ mục đích chính của Artmann là để làm từ thiện chứ không phải để mua Messi. Nhưng dù sao, cách làm này cũng khá hài hước và gây được nhiều sự chú ý. Đến tối 31-8, chương trình đã thu về 489 euro (khoảng 584 USD) sau 5 ngày kêu gọi.

Trong một diễn biến liên quan, hiện tại, Messi sẽ không tham dự các buổi tập trước mùa giải mới cùng Barca. Ngày 2-9 tới, cha của anh sẽ có buổi gặp với ban lãnh đạo đội bóng nhằm chốt phương án cuối cùng.

Messi và Barca cùng phản ứng Messi và Barca cùng phản ứng 'quyết liệt'

TTO - Đài phát thanh Catalan RAC1 đưa tin Barcelona tuyên bố không để Lionel Messi ra đi khi hợp đồng chưa chấm dứt. Lập tức Messi đã phản ứng bằng cách... từ chối kiểm tra COVID-19 và không tập luyện cùng đội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên