Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Messi và Barca cùng phản ứng 'quyết liệt'

30/08/2020 12:17 GMT+7

TTO - Đài phát thanh Catalan RAC1 đưa tin Barcelona tuyên bố không để Lionel Messi ra đi khi hợp đồng chưa chấm dứt. Lập tức Messi đã phản ứng bằng cách... từ chối kiểm tra COVID-19 và không tập luyện cùng đội.

Messi và Barca cùng phản ứng quyết liệt - Ảnh 1.

Messi đã kiên quyết ra đi, còn Barcelona lại quyết níu chân: cả hai đều không chịu nhượng bộ - Ảnh: Marca

Theo tường thuật cụ thể, Messi đã có cuộc thương lượng với ban lãnh đạo Barca để yêu cầu được ra đi một cách êm thấm. Nhưng các quan chức Barca lại kiên quyết từ chối và tuyên bố không để ngôi sao người Argentina ra đi khi hợp đồng chưa kết thúc. Nếu đội nào muốn có Messi thì phải làm đúng theo luật "giải phóng hợp đồng" là chi 700 triệu euro.  

Trước sự cứng rắn từ phía Barca, Messi đã nhờ đến sự tư vấn của luật sư riêng và mới đây anh đã có động thái quyết liệt khi từ chối tham gia vào buổi xét nghiệm y tế vào ngày 30-8. Đồng thời Messi cũng từ chối tập trung tập luyện cùng đội để chuẩn bị cho mùa giải mới. 

Sự căng thẳng từ hai phía, nhiều khả năng dẫn đến việc họ phải "lôi nhau ra tòa". Và có một tình tiết mới vừa được báo chí Tây Ban Nha công bố khiến Messi có lợi trong việc ra đi, đó là điều khoản giải phóng hợp đồng của anh với Barca không có hiệu lực. 

Theo đó khi Messi gia hạn hợp đồng với Barca vào năm 2017 thì có một điều khoản quy định là anh có quyền ra đi tự do và không phải chi tiền giải phóng hợp đồng trị giá 700 triệu euro cho mùa giải cuối cùng (2020-2021). 

Trên trang Twitter của BarçaTimes cũng công bố một đoạn video vào năm 2019 khi chủ tịch Barca Bartomeu đã trả lời phỏng vấn truyền hình khẳng định: "Messi có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do trong năm cuối cùng của hợp đồng với Barca".

Như vậy thì xem ra Barca nhiều khả năng "không có một đồng" khi Messi ra đi. Điều đáng nói bây giờ là cả hai sẽ giải quyết cuộc "chia tay" này như thế nào để tránh tổn thương nhau. Vì dù sao, Messi và Barca đã có gần 18 năm gắn bó với biết bao kỷ niệm đẹp. 

'Messi và Manchester City đã đạt được thỏa thuận về... những con số'

TTO - Nhà báo người Argentina Veronica Brunati khẳng định Lionel Messi và Manchester City đã đạt được những thỏa thuận về việc chuyển đến thi đấu ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League).


QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận