Cây phượng lại bật gốc trong trường tiểu học tại Bình Dương

29/05/2020 18:33 GMT+7

TTO - Sau vụ việc đau lòng cây phượng đổ làm chết một học sinh tại TP.HCM, lại có thêm một cây phượng khác bị bật gốc trong trường học tại Bình Dương.

Cây phượng lại bật gốc trong trường tiểu học tại Bình Dương - Ảnh 1.

Cây phượng có đường kính 0,5 - 1m bị bật gốc ở giữa khu vực sân chơi có nhiều học sinh - Ảnh: B.SƠN

Ngày 29-5, nhiều phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Thái Hòa A (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) hoảng hốt khi hay tin cây phượng trong sân trường bị đổ, bật gốc.

Tâm lý lo ngại của phụ huynh khi chỉ trước đó mấy ngày, vào 26-5, một cây phượng bật gốc tại Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) đã khiến một học sinh lớp 6 tử vong, nhiều em khác bị thương.

Tuy nhiên, rất may mắn là cây phượng tại Bình Dương bị bật gốc vào giữa trưa, khi học sinh đã tan ca nên không em nào bị nạn.

Theo ghi nhận tại hiện trường, cây phượng bị bật gốc trong sân trường tại Bình Dương có chiều cao khoảng 15m, đường kính 0,5 - 1m. Phượng bị bật gốc giữa khu vực sân chơi của học sinh.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo nhà trường đã cho người cắt bỏ cây phượng bị đổ. Tuy nhiên, khi tới trường đón con vào cuối giờ chiều, nhìn thấy cây phượng nằm ngổn ngang giữa sân trường, nhiều phụ huynh vẫn không khỏi hoang mang.

Theo ghi nhận, phía trước cổng Trường tiểu học Thái Hòa A vẫn còn 3 cây phượng khá to.

Đại diện Phòng giáo dục và đào tạo thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) cho biết sẽ yêu cầu các  trường rà soát lại các cây xanh tại các trường học để đảm bảo an toàn, đặc biệt khi thời tiết hiện nay thường xuyên có mưa.

Một học sinh trong vụ bật gốc cây ở TP.HCM đã tử vong Một học sinh trong vụ bật gốc cây ở TP.HCM đã tử vong

TTO - Ông Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, thông tin một trong số học sinh bị thương trong vụ bật gốc cây sáng 26-5 ở Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã tử vong.

BÁ SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận