Tag: cấy ghép nội tạng

Nhật Bản đón lứa heo biến đổi gene phục vụ ghép tạng đầu tiên

Lứa heo đầu tiên biến đổi gene nhằm phát triển nội tạng để cấy ghép cho người của Nhật Bản vừa chào đời hôm 11-2.

Bé trai 2 tuổi được cấy ghép cùng lúc 4 nội tạng

Bé trai 2 tuổi mắc bệnh di truyền gây rối loạn thần kinh ở ruột đã được cấy ghép dạ dày, gan, tuyến tụy và ruột non cùng lúc.

Hy vọng lớn từ thận heo chỉnh sửa gene cấy ghép cho người

Các bác sĩ phẫu thuật Mỹ thông báo quả thận heo mà họ cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân chết não vẫn hoạt động bình thường trong hơn 1 tháng qua.

Vận chuyển thận bằng máy bay không người lái

TTO - Trung tâm Y khoa Đại học Maryland (UMMC) thông báo lần đầu tiên một quả thận dùng cho phẫu thuật cấy ghép đã được chuyển đến bệnh viện bằng máy bay không người lái, bảo đảm an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ghép nội tạng lợn cho người, chỉ chờ giấy phép

TTO - Các nhà khoa học Trung Quốc cho biết chỉ còn chờ tín hiệu đèn xanh từ chính phủ để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng ghép nội tạng lợn biến đổi gen cho người.

Phát triển bộ phận cơ thể người trong cơ thể heo

TTO - Các nhà khoa học Mỹ đang cố gắng phát triển các bộ phận cơ thể người bên trong cơ thể heo bằng cách tiêm tế bào gốc của người vào phôi heo để sản xuất phôi heo - người.

Cấy ghép cùng lúc 7 nội tạng cho bé gái 7 tuổi

TTO - Bé Cho Eun Seo, 7 tuổi, giờ đây đã có thể ăn uống một cách ngon lành sau cuộc phẫu thuật cấy ghép cùng lúc bảy cơ quan nội tạng, điều trước đây chỉ có trong giấc mơ của cô bé do mắc phải một căn bệnh hiếm gặp.