Tag: cây di sản

Cần 400 triệu để xử lý cây di sản đã chết: Huyện nói đơn vị tham mưu văn bản chưa chính xác

Liên quan đến vụ cần 400 triệu đồng xử lý cây di sản đã chết, huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) nói đơn vị tham mưu văn bản có nội dung chưa chính xác, chưa có chủ trương nào về nguồn kinh phí trên.

Cây dầu đôi di sản ở Khánh Sơn đã chết, huyện nói cần 400 triệu đồng xử lý

Huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) đang cân đối nguồn vốn khoảng 400 triệu đồng để xử lý cây dầu đôi (dầu rái) di sản đã chết trên địa bàn huyện này.

Bộ rễ khủng cây di sản trùm kín miếu thờ ở Quảng Nam

Ngày 24-4, khi chứng kiến cây đa làng Bàng Tân (xã Đại Đồng, Đại Lộc, Quảng Nam) được công nhận là cây di sản Việt Nam, nhiều người ấn tượng với bộ rễ khủng của cây đa cổ thụ này chồm lên trùm kín làm mái lợp, tường bao cho gian miếu thờ phía dưới.

9 cây giáng hương ở làng Hương Trà được công nhận cây di sản

Quần thể 9 cây giáng hương ấn hay còn gọi là sưa vàng tại làng sinh thái Hương Trà, TP Tam Kỳ, Quảng Nam vừa được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Cây kơ nia cổ thụ 1.230 tuổi trong rừng Mã Đà được công nhận Cây di sản Việt Nam

Trong số 162 cây cổ thụ trong rừng Mã Đà vừa được công nhận Cây di sản Việt Nam có "cụ" cây kơ nia khoảng 1.230 tuổi.

Cây di sản cũng như người bệnh già, cứu rất khó

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có hàng chục cây di sản, trong đó một số cây đã bị nhiễm bệnh chết hoặc bị thối mục thân, nhánh...

Cây thị 700 tuổi ‘cứu vua Lê Lợi’ được công nhận là Cây di sản Việt Nam

Cây thị có tuổi đời trên 700 năm gắn liền với sự tích "cứu vua Lê Lợi" ở Hà Tĩnh vừa được công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Cứu cây dầu đôi Diên Khánh

Cây dầu đôi Diên Khánh đã trở thành ký ức thân thương, biểu tượng của một vùng đất khiến ai cũng muốn giữ gìn

Hàng cây di sản quê hương bà Triệu

Trên đường vào lễ đền Am Tiên (Thanh Hóa), nơi bà Triệu dấy binh khởi nghĩa, nhiều người đã trầm trồ khi ngang qua hàng xà cừ cổ thụ khổng lồ. Có tới 23 đại thụ với đường kính gốc lớn hơn 1,3m đã được công nhận cây di sản Việt Nam.

Chuyện lạ 'cụ xoài' hơn 300 tuổi

TTO - Cao hơn 15m, tàn nhánh rộng 300m2 và thân cây lớn 5 người ôm mới xuể - 'cụ' xoài cổ trên 300 tuổi ở Bạc Liêu khiến du khách tò mò chuyện đời cây, đời người trên vùng đất mặn.