14/07/2016 09:14 GMT+7

​Cầu thủ Việt thể hiện tình yêu nước

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Đưa lên facebook vào khuya 13-7, clip ngắn được tiền vệ Mai Tiến Thành (FLC Thanh Hoá) quay các đồng đội ngoại của mình nói về chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Trường Sa - Hoàng Sa được người hâm mộ bình luận và chia sẻ rất nhiều.

Tiền vệ Mai Tiến Thành (phải) trong màu áo FLC Thanh Hóa. Ảnh: N.K

 

Mở đầu đoạn clip, Tiến Thành hỏi Sunday và được tiền đạo Nigeria này nói: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Sau đó, Tiến Thành hỏi trung vệ nhập tịch Nguyễn Van Bakel (Hà Lan) rằng: "Danny, Hoàng Sa - Trường Sa là của ai?".

Đáp lời, Nguyễn Van Bakel nói bằng tiếng Việt: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Tiếp đó, Tiến Thành hỏi: "Omar, Việt Nam có gì?". Tiền đạo Pepe Omar (Senegal) liền nói: "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam".

Video clip được Mai Tiến Thành đăng tải trên facebook. Nguồn: FBNV

Đoạn clip này cho đến sáng 14-7 đã được hơn 111 ngàn người xem, 2.200 lượt chia sẻ cùng hơn 9.000 lượt thích. Nhiều cầu thủ Việt đã bình luận khen ngợi  ý tưởng của Tiến Thành.

Nick tên Mai Do Khanh viết: "Chỉ cần vậy thôi! Một nghĩa cử cao đẹp đầy tính nhân văn. Dân tộc Việt Nam cảm ơn cháu. Cô tự hào về cháu". Nick Đậu Trà My viết: "Đã đẹp trai, đá bóng hay lại còn yêu nước".

Nói về ý tưởng quay đoạn clip, Tiến Thành chia sẻ: "Vấn đề chủ quyền ở Trường Sa và Hoàng Sa bao lâu nay Việt Nam mình đang nhờ cộng đồng quốc tế lên tiếng là của Việt Nam. Và tôi thấy chủ quyền Trường Sa - Hoàng Sa cũng đang được khá nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là trong những ngày qua khi toàn án trọng tài thường trực (PCA) tuyên Philippines thắng kiện Trung Quốc, nên tôi suy nghĩ mình cần phải làm một clip để thể hiện tình yêu nước".

Đề cập đến chuyện các cầu thủ ngoại xuất hiện trong clip ủng hộ Việt Nam, Tiến Thành cho biết: "Danny nghe thời sự rất nhiều. Hơn nữa, anh ấy có vợ là người Đà Nẵng nên được vợ kể cho nghe rằng Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Còn Omar và Sunday thì cũng biết do họ cũng giỏi tiếng Việt lắm".

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên