16/02/2024 16:07 GMT+7

Cầu thang vượt rào cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã di dời

Liên quan đến cầu thang vượt rào cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, tin từ UBND huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận cho biết người dân đã tháo dỡ, dời vào bên trong.

Người dân đã di dời cầu thang vượt rào cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, tháo bảng hiệu trạm dừng tại km 219, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Người dân đã di dời cầu thang vượt rào cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, tháo bảng hiệu trạm dừng tại km 219, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Theo địa phương, việc lắp cầu thang vượt, vén hàng rào để cho người chạy xe trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dừng nghỉ như vậy là không đúng quy định.

Tuy nhiên, nhiều tài xế và người dân lái xe trên cao tốc này cho biết nhu cầu giải quyết vệ sinh cá nhân hay dừng nghỉ mệt là cấp bách. Bởi theo họ, việc chạy xe một đoạn đường dài như thế là rất dễ buồn ngủ, chưa kể chuyện nhu cầu đi vệ sinh cấp bách.

Đại diện Ban quản lý dự án 7 (chủ đầu tư dự án) cho biết sẽ phối hợp với địa phương cắm thêm bảng hướng dẫn cho người dân di chuyển lên xuống các nút giao như Ma Lâm, Đại Ninh… nếu có nhu cầu dừng nghỉ.

Theo Ban quản lý dự án 7, việc người dân địa phương tự mở rào hay dựng cầu thang như trên là không đúng quy định, gây ra tình trạng mất an toàn giao thông trên cao tốc.

Hiện các cục nghiệp vụ của Bộ Giao thông vận tải đang đẩy nhanh tiến độ lập dự án xây dựng trạm dừng nghỉ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết theo đúng quy hoạch và quy định pháp luật.

Theo đó, cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dài 101 km sẽ được xây dựng hai trạm dừng nghỉ ở xã Hàm Trí (huyện Hàm Thuận Bắc) và Phong Phú (huyện Tuy Phong). Mỗi trạm cách nhau khoảng 60 km.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, trước đó người dân làm một chiếc cầu thang vượt qua hàng rào để tài xế chạy trên cao tốc tấp vào dừng nghỉ. Địa điểm làm trạm dừng nghỉ bất đắc dĩ này là đoạn km 219 thuộc xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận theo hướng từ TP.HCM ra Vĩnh Hảo.

Một đại diện đơn vị vận hành, khai thác tạm đoạn cao tốc này cho biết những ngày trước Tết xe dừng rất đông. Việc này không đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến chính cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết. Do người dân xây dựng ngoài hàng rào nên đơn vị đã có văn bản đến địa phương cùng phối hợp tuyên truyền, giải quyết.

Cầu thang vượt rào qua trạm dừng nghỉ bất đắc dĩ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan ThiếtCầu thang vượt rào qua trạm dừng nghỉ bất đắc dĩ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Những ngày qua xuất hiện chiếc cầu thang bằng sắt để tài xế và người trên xe vượt rào, ghé trạm dừng nghỉ bất đắc dĩ trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên