Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

'Bắn tin' cho bạn để chôm 150 triệu tiền hàng của chủ

09/12/2020 13:12 GMT+7

TTO - Biết được sau mỗi chuyến giao hàng, trong xe tải của công ty sẽ có từ 100 - 200 triệu đồng để bên trong cabin nên Lê Đắc Quyền đã "bắn tin" cho bạn để đột nhập, chôm tiền hàng.

Bắn tin cho bạn để chôm 150 triệu tiền hàng của chủ - Ảnh 1.

Hai bị can Nguyễn Tài Đủ (áo trắng) và Lê Đắc Quyền tại cơ quan điều tra - Ảnh: Công an Hải Hậu cung cấp

Ngày 9-12, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Lê Đắc Quyền (38 tuổi) và Nguyễn Tài Đủ (39 tuổi, cùng trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra về tội "trộm cắp tài sản".

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu nhận đơn trình báo của anh Nguyễn Anh Mạnh (30 tuổi, trú tại phường Trường Thi, TP Nam Định) về việc bị trộm mất 150 triệu đồng tiền hàng để trong cabin xe lúc tranh thủ cùng mọi người ăn cơm trưa.

Trong đơn, anh Mạnh cho biết bản thân là lái xe chở hàng cho một công ty kinh doanh tạp hóa, bánh kẹo, nước ngọt tại TP Nam Định. Ngày 15-11, anh Mạnh điều khiển ôtô tải cùng với 2 nhân viên khác trong công ty đi giao hàng cho khách rồi thu 150 triệu đồng tiền hàng.

Sau khi giao hàng xong, anh Mạnh có đỗ xe tại tổ dân phố số 2 (thuộc thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu) để cùng 2 nhân viên công ty vào quán ăn cơm trưa. Sau khi ăn cơm xong, cả nhóm tá hỏa vì xe bị cạy cửa lấy đi mất 150 triệu đồng tiền hàng vừa nhận.

Sau quá trình điều tra, cơ quan Công an huyện Hải Hậu xác định Lê Đắc Quyền (là người được giao nhiệm vụ đi thu, quản lý 150 triệu đồng tiền hàng) chính là kẻ đã lập mưu để trộm cắp số tiền nói trên.

Căn cứ các chứng cứ thu thập được, Công an huyện Hải Hậu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tài Đủ (nghiện ma túy, có 2 tiền án) và Lê Đắc Quyền. Đồng thời, thu giữ được 138 triệu đồng là vật chứng của vụ án.

Tại cơ quan điều tra, Đủ cho biết giữa mình và Quyền có mối quan hệ quen biết từ lâu nên Quyền có kể về việc sau mỗi chuyến giao hàng xong, trên xe tải của công ty thường có từ 100 - 200 triệu đồng được cất ở cốp cabin xe.

Để "chôm" tiền, Quyền lén đi đánh thêm chìa khóa ôtô tải đưa cho Đủ và thống nhất để bạn trộm tiền vào thời điểm mọi người dừng xe đi ăn cơm trưa. Trưa 15-11, đợi khi lái xe tải và mọi người vào quán ăn cơm trưa thì Quyền báo tin để Đủ lẻn vào trộm tiền.

Vụ án hiện đang được cơ quan Công an huyện Hải Hậu củng cố hồ sơ xử lý các bị can theo quy định.

Truy tìm nhân viên mở két sắt trộm tiền của giám đốc Nhật Bản ở quận 1 Truy tìm nhân viên mở két sắt trộm tiền của giám đốc Nhật Bản ở quận 1

TTO - Ngày 22-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đang truy tìm người có tên Trần Quốc Bình để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.


TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận