Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Cậu học trò lớp 4 khoanh tay, cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường khiến dư luận xúc động

15/04/2021 15:48 GMT+7

TTO - Người tài xế nhường đường cho em qua đã xúc động và ấm lòng trước hình ảnh một cậu học trò lớp 4 gầy gò trong bộ đồng phục rộng khoanh tay, cúi đầu cảm ơn khi được nhường đường.

Cậu học trò lớp 4 khoanh tay, cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường khiến dư luận xúc động - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Huệ Thương - giáo viên chủ nhiệm của Huy - vui vẻ nghe em kể lại hành động lễ phép của mình khi qua đường - Ảnh: CHÍ CÔNG

Em Huy, học lớp 4.5 Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cho biết hôm 13-4, trong lúc qua đường Cách Mạng Tháng Tám ở TP Cần Thơ để về nhà, em được một tài xế dừng lại, nhường đường cho qua.

"Qua được đường, em cúi đầu cảm ơn bác tài xế. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì hành động của em được cô chú khen ngợi. Em hứa sẽ cố gắng học tốt và lễ phép để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ đã dạy bảo", Huy nói.

Cậu học trò lớp 4 khoanh tay, cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường khiến dư luận xúc động - Ảnh 2.

Ủy ban MTTQ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ tặng giấy biểu dương cho em Huy có hành động đẹp khi tham gia giao thông đường bộ - Ảnh: CHÍ CÔNG

Cô Nguyễn Huệ Thương, cô giáo chủ nhiệm lớp 4.5 của Huy, thông tin thêm là gia đình Huy nghèo, cha mẹ em làm thợ hồ kiếm được 150.000 - 200.000 đồng/ngày để nuôi con ăn học. Hiện Huy ở nhà trọ cùng chị gái.

Trong lớp, Huy là cậu học sinh chăm ngoan, học khá, luôn lắng nghe thầy cô dạy bảo, lễ phép và hay giúp đỡ bạn bè. "Mỗi khi Huy nhận được sự giúp đỡ của bạn bè, em ấy đều cảm ơn. Mắc lỗi, em Huy cũng sẵn sàng nhận lỗi. Đó là đức tính tốt của Huy", cô giáo chia sẻ.

Ngày 15-4, cô Nguyễn Huệ Thương, giáo viên Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), cho biết em học sinh qua đường có hành động lễ phép cúi đầu chào bác tài xế đã nhường đường là em Lê Thanh Huy, học lớp 4.5.

Ông Phương Tấn Đạt, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học viên, sinh viên TP Cần Thơ, cho biết việc làm của em Huy là một hành động đẹp trong học đường khi tham gia giao thông. Vì thế, ngoài việc trao quà và giấy biểu dương của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Cái Khế, quận Ninh Kiều để động viên, tuyên dương khích lệ tinh thần của Huy, đơn vị sẽ xem xét thêm gia cảnh của em.

"Nếu Huy là học sinh nghèo hiếu học thì đơn vị sẽ nhận đỡ đầu để em ấy có thêm điều kiện học tập, tiếp tục vẽ nên ước mơ tương lai của mình. Qua đây, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến bác tài xế đã có hành động ý nghĩa để giúp cho các em nhỏ qua đường an toàn", ông Đạt nhấn mạnh.

Cậu học trò lớp 4 khoanh tay, cúi đầu cảm ơn tài xế nhường đường khiến dư luận xúc động - Ảnh 4.

Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) - Ảnh: CHÍ CÔNG

CHÍ CÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận