Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

TP.HCM tuyên dương 420 học sinh tiêu biểu

04/01/2020 14:30 GMT+7

TTO – Sở GD-ĐT TP.HCM đã tuyên dương 420 học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác.

TP.HCM tuyên dương 420 học sinh tiêu biểu - Ảnh 1.

Những học sinh tiêu biểu cụm số 6 được tuyên dương trong khuôn khổ hội trại được tổ chức tại Trường THPT Gia Định sáng 4-1 - Ảnh: M.G.

Sáng 4-1, 12.000 học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại TP.HCM đã tham gia Hội trại truyền thống 9-1 lần thứ 14 năm 2020.

Tại hội trại, Sở GD-ĐT TP.HCM đã tuyên dương 420 học sinh tiêu biểu làm theo lời Bác. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khen thưởng mỗi học sinh tiêu biểu 1 triệu đồng. Đây là những học sinh có học lực giỏi, có hoàn cảnh đặc biệt, năng nổ trong các hoạt động Đoàn Hội.

Hội trại diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Rung chuông vàng tìm hiểu lịch sử, biển đảo quê hương, tham gia các trò chơi dân gian, tham gia vận động tuyên truyền không xả rác, tư vấn hướng nghiệp…

Phát biểu tại hội trại, ông Lê Hồng Sơn – giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – cho rằng để xứng đáng là những công dân tốt, thế hệ trẻ thành phố cần sống có lý tưởng, sống đẹp, sống có ích, sống để bản thân mình hạnh phúc, để xây dựng gia đình hạnh phúc và góp phần đem lại hạnh phúc, phồn vinh cho xã hội.

Bên cạnh đó, các em cần phải vừa trang bị cho bản thân nếp sống văn minh, hiện đại, vừa tích lũy và lan tỏa tình yêu thương, tính nhân văn, cao thượng, nghĩa hiệp của người thanh niên vùng đất Gia Định năm xưa. 

Khen thưởng học sinh ở TP.HCM trả lại 21 triệu cho người đánh rơi Khen thưởng học sinh ở TP.HCM trả lại 21 triệu cho người đánh rơi

TTO - Trên đường đi học về, nhóm học sinh lớp 8 ở Thủ Đức, TP.HCM nhặt được một cọc tiền và đã giao nộp công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận