Câu chuyện giáo dục qua ảnh: Để học sinh không gián đoạn việc học

03/10/2021 10:11 GMT+7

TTO - "Tuyệt đối không được để một học sinh nào vắng, không học trực tuyến vì thiếu phương tiện" - thầy Võ Văn Dũng nói.

Câu chuyện giáo dục qua ảnh: Để học sinh không gián đoạn việc học - Ảnh 1.

Thầy Võ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường tiểu học Thái Mỹ, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM (thứ sáu từ trái), trao điện thoại cho học sinh - Ảnh: D.V.

Để phục vụ việc học trực tuyến của học sinh trong dịch COVID-19, thầy Võ Văn Dũng - hiệu trưởng Trường tiểu học Thái Mỹ, xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM - đã thông báo cho giáo viên chủ nhiệm từng lớp nắm hoàn cảnh gia đình của học sinh, xem em nào thiếu phương tiện học. 

Sau đó, thầy đăng Zalo, Facebook cá nhân vận động bạn bè, thầy cô, nhà hảo tâm chung tay đóng góp vào quỹ để giúp đỡ học sinh đang gặp khó khăn có điều kiện học trực tuyến.

Số tiền thầy Võ Văn Dũng vận động được là 47,6 triệu đồng. Thầy đã mua 23 điện thoại thông minh, trị giá mỗi chiếc 1,9 triệu đồng cùng 11 sim 4G trị giá mỗi chiếc 150.000 đồng. 

Thầy Võ Văn Dũng đã cùng đại diện giáo viên trường đến các ấp trong xã trao tặng cho học sinh điện thoại, sim 4G để các em không bị gián đoạn trong thời gian học trực tuyến. 

"Tuyệt đối không được để một học sinh nào vắng, không học trực tuyến vì thiếu phương tiện" - thầy Võ Văn Dũng nói.

Câu chuyện giáo dục: Một lần làm tổn thương học sinh Câu chuyện giáo dục: Một lần làm tổn thương học sinh

TTO - Giờ ra chơi, N. bị một bạn va chạm khá mạnh khi bạn này mải đùa giỡn với các bạn khác. Vì đau và bực tức, N. buột miệng văng tục.


TRẦN VĂN TÁM (Củ Chi, TP.HCM)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận