Thứ 7, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Câu chuyện đằng sau lon sữa Nutricare

26/03/2018 09:00 GMT+7

TTO - “Giấc mơ của tôi là mỗi người Việt Nam được hưởng 1 chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ để có thể sống vui khỏe từng ngày và trong suốt cuộc đời của họ”- Thạc Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Đức Minh chia sẻ.

Lon sữa chứa đựng ước mơ

Từ giấc mơ dung dị đem lại nguồn dinh dưỡng chất lượng cho chính mình và những người thân yêu, Bác sĩ Minh cho hay đã cùng những cộng sự lên ý tưởng làm sản phẩm dinh dưỡng chuyên sâu cho người Việt Nam.

Ông Minh cho hay ông là một sinh viên ngành y xuất sắc giành được học bổng danh giá của Warren Buffett đã lên đường sang Mỹ để học Thạc sĩ Khoa học dinh dưỡng tại Đại học Washington Seattle. Tốt nghiệp xong, ông quyết định quay về Việt Nam, làm việc tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia suốt hơn 10 năm và cơ duyên đã đưa ông đến với những cộng sự cùng chung suy nghĩ, hành trình xây dựng ước mơ mang tên Nutricare bắt đầu từ đó.

Câu chuyện đằng sau lon sữa Nutricare - Ảnh 1.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đức Minh - CEO của thương hiệu Nutricare

Ông chia sẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực dinh dưỡng tại Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng, cả khi ấy và đến tận bây giờ. Thị trường trong nước hồi đó là sân chơi của những "ông lớn" nước ngoài, với nguồn vốn khổng lồ và kinh nghiệm làm thị trường, marketing bài bản, dày dặn. Càng thử thách hơn khi đặc thù của ngành hàng dinh dưỡng, sức khỏe là người tiêu dùng rất khắt khe, cẩn trọng.

Xây giấc mơ cũng như xây nhà…

Ông cùng đội ngũ các nhà chuyên môn đã quyết định bắt đầu với thị trường ngách, tập trung nghiên cứu dòng sản phẩm cho trẻ thiếu cân, suy dinh dưỡng (Care 100), vào thời điểm đó thị trường rất khan hiếm hoặc có thì là những sản phẩm nhập khẩu về nên giá rất cao.

Ông cho hay nền tảng kiến thức và kinh nghiệm khi ở Viện làm các dự án cho trẻ em các vùng miền Việt Nam đã giúp ông rất nhiều trong việc xây dựng công thức, làm sao vừa ngon, vừa đủ chất giúp bé tăng cân hiệu quả nhưng không gây tình trạng táo bón.

Ông chia sẻ bí quyết là công thức phải theo sát các khuyến nghị chính thức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nhưng cần tinh chỉnh để phù hợp với đặc điểm thể trạng, bữa ăn dinh dưỡng của trẻ Việt, vì tập quán ăn uống ở từng quốc gia rất khác nhau, trẻ Nhật, Hàn có thể không thiếu chất này nhưng trẻ Việt thì lại thiếu.

Câu chuyện đằng sau lon sữa Nutricare - Ảnh 2.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đức Minh cùng đội ngũ các nhà khoa học uy tín trong ngành

Có lẽ khó khăn nhất là làm sao để đối tác, khách hàng tin tưởng và sử dụng những sản phẩm đầu tiên của mình. Nhưng ông cho hay đã may mắn khi có mối quan hệ rộng rãi với các y dược sĩ sau nhiều năm nghiên cứu trong nghề, tìm gặp và thuyết phục được họ tin tưởng để họ lan tỏa giới thiệu với những những khách hàng khác đã giúp ông tạo dựng được niềm tin lớn cho sản phẩm của mình. Từ những khách hàng đầu tiên, ông đã xây dựng được 1 lượng khách hàng tin tưởng và trung thành với công ty.

Với nền tảng vững chắc giúp công ty đã chiến thắng ở thị trường ngách, ông Minh tiếp tục mở rộng sang danh mục các sản phẩm khác, hoàn thiện vòng đời chăm sóc dinh dưỡng: từ bào thai (Nutricare Mom), trẻ nhỏ (Metacare) đến người trưởng thành (Nutricare Bone) và người cao tuổi (Nutricare Gold, Glucare Gold).

Để có sản phẩm tốt phải đảm bảo quy trình sản xuất chất lượng

Một trong những điểm mấu chốt là ngay từ đầu ông Minh đã xác định kể cả không có lãi cũng sẽ đầu tư mạnh vào nhà máy, thiết bị, dây chuyền và nguyên liệu cao cấp để có 1 sản phẩm thực sự chất lượng, đáng đồng bát gạo cho người tiêu dùng, có như thế khách hàng mới quay lại dùng tiếp, doanh nghiệp mới tồn tại được. 

Cũng vì thế mà slogan Nutricare - For your return (Vì sự quay lại của khách hàng) ra đời, và tôn chỉ làm thương hiệu bằng chất lượng được đội ngũ nhân viên Nutricare trên dưới thấm nhuần, đồng lòng thực hiện trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt.

Câu chuyện đằng sau lon sữa Nutricare - Ảnh 3.

Các sản phẩm dinh dưỡng và dinh dưỡng y học của Nutricare

Có công thức tốt rồi thì khâu sản xuất, kể cả lưu kho, vận chuyển cũng phải được kiểm soát chặt chẽ và cẩn trọng từng khâu. Từ nguồn nguyên liệu được sàng lọc, kiểm tra kỹ lưỡng, chỉ nhập khẩu từ những nhà cung cấp uy tín nhất tại Châu Âu và New Zealand, cho đến dây chuyền tự động, khép kín, sản xuất trong phòng sạch được kiểm soát 100% từ nhiệt độ, độ ẩm đến áp suất, đảm bảo & an toàn như tiêu chuẩn sản xuất các dược phẩm. Vì thế nhà máy Nutricare đã được cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng chuẩn quốc tế ISO 22000:2005, GMP & HACCP.

Viết tiếp giấc mơ dinh dưỡng

Trong suốt gần 8 năm hoạt động, đội ngũ chuyên gia Nutricare đã tiên phong cho ra đời dòng sản phẩm dinh dưỡng y học (Leanmax) cho từng bệnh lý như dinh dưỡng cho người bị ung thư, tiểu đường, bệnh gan, thận,...được tin dùng tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Năm 2017-2018, Nutricare tiếp tục cho ra mắt dòng sản phẩm cho trẻ bị tiêu chảy, bất dung nạp lactose, và trẻ bị nôn trớ, trào ngược,...được thị trường chấp nhận. Đó là bước tiến đáng tự hào mà đội ngũ không thể không nhắc đến.

Để có cái nhìn cận cảnh hơn về quá trình sản xuất ra những lon sữa này, hãy cùng xem những thước phim sau:

photo-3

Nutricare là công ty chăm sóc dinh dưỡng & sức khỏe tại Việt Nam tiên phong đem đến các giải pháp dinh dưỡng & dinh dưỡng y học dành riêng cho từng lứa tuổi & chuyên sâu từng bệnh lý: trẻ bất dung nạp lactose, người tiểu đường, người ung thư, người bệnh gan, thận…

Website: http://nutricare.com.vn/

Youtube: https://goo.gl/VHYcKD

Hotline: 1800 6011 (miễn phí cước gọi).

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận