Cậu bé Mỹ 12 tuổi lấp 15 ổ gà để ‘không ai bị hỏng xe như bà và mẹ'

02/04/2019 11:42 GMT+7

TTO - Một bé trai 12 tuổi ở bang Michigan (Mỹ) đã trở thành hiện tượng của mạng xã hội sau khi một mình tự san lấp 15 cái ổ gà gần nhà để không ai bị hỏng xe như bà và mẹ.

Video em bé 12 tuổi lấp ổ gà tại bang Michigan - Nguồn: THE HILL/FACEBOOK

Theo trang The Hill, em trai Monte Scott bất ngờ "nổi tiếng" sau khi đoạn video ghi lại cảnh em lặng lẽ một mình mang xẻng và thùng đất lấp các ổ gà nhan nhản trên các con đường gần nhà được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trong chia sẻ với kênh truyền hình địa phương WZZM-TV, Scott cho biết em đã lấp được 15 ổ gà sau khi xe hơi của bà và mẹ em bị hỏng vì đi qua những ổ gà này. Hậu quả là tốn rất nhiều tiền để sửa.

"Em không muốn người khác gặp phiền phức với xe của họ như mẹ em - Scott nói - Nếu ai đó lái xe xuống đường lao phải ổ gà, rồi phải tốn tới 600-700 USD để sửa xe, họ chắc phát điên mất".

Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé 12 tuổi cần mẫn "vá đường" đã thu hút hơn 60.000 lượt xem. Trong đó, em Scott mang theo chiếc xẻng và thùng rác đựng đầy đất, đổ và san phẳng những cái ổ gà trên đường.

Trong đoạn video, có thể nghe thấy tiếng khen ngợi cậu bé của người qua đường vô tình chứng kiến sự việc.

Theo chị Trinell Scott, mẹ của Scott, con trai chị đã không nói với ai về kế hoạch 'xóa sổ' các ổ gà trên đường của nó. Và chị chỉ biết việc làm của con khi có người đầu tiên gửi cho xem đoạn video này.

Chị Trinell cho biết con chị nói muốn lấp tất cả những ổ gà xuất hiện gần ngôi nhà của gia đình họ.

Bà Kimberley Sims, thị trưởng thành phố Muskegon Heights (nơi sinh sống của gia đình em Scott), cho biết bà rất xúc động khi xem đoạn video, nhưng cũng lấy làm tiếc khi "vấn đề này tệ tới mức cậu bé cảm thấy mình cần phải làm việc đó".

Theo bà Sims, các ổ gà là "vấn đề thường gặp" trong khu vực và thành phố có những đội nhân viên nhỏ chuyên khắc phục chúng sau mùa đông rất khắc nghiệt.

Đường Đường 'ổ gà' nguy hiểm, ai chịu trách nhiệm?

TTO - Mới đây, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai công tác năm 2019 của Tổng cục Đường bộ (TCĐB), bộ trưởng Bộ GTVT đã cảnh báo: “Nếu không sửa đường kịp thời để xảy ra tai nạn thì các đồng chí ra tòa”.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận