01/09/2019 11:54 GMT+7

Cậu bé bỏ chuyến đi chơi Disneyland để gặp người hiến tủy cho mình

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Một cậu bé 7 tuổi sẽ chọn chuyến đi chơi Disneyland mong ước hay đi gặp người lạ? Cậu bé Gabriel Smith ở Chigago (Mỹ) chọn đi gặp người lạ, vì đó là người cho cậu mạng sống thứ hai.

Cậu bé bỏ chuyến đi chơi Disneyland để gặp người hiến tủy cho mình - Ảnh 1.

Cậu bé Gabriel Smith và người hiến tủy cho cậu là anh Dennis Gutt - Ảnh: Make-A-Wish

Sáu năm trước, khi mới chào đời, Gabriel đã được cứu sống nhờ một người ở Đức tình nguyện hiến tủy. 

Nay khi được tổ chức Make-A-Wish (tổ chức phi lợi nhuận tại Mỹ, có mục đích tạo ra những mong muốn thay đổi cuộc sống cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo) tiếp cận, cậu bé người Mỹ liền "ước" được gặp người hiến tủy cho mình, thay vì chọn chuyến đi chơi Disneyland.

"Nếu chúng tôi không tìm thấy người hiến tủy phù hợp, nếu ca phẫu thuật không xảy ra, thì con tôi sẽ không được sống tới ngày hôm nay", bà Lauren Smith, mẹ của Gabriel, giải thích thêm về sự chọn lựa của con trai.

Gabriel được điều trị tại bệnh viện St. Louis lúc mới chào đời. Bác sĩ cho biết cậu bé cần được ghép tủy xương ngay sau sinh nhật đầu tiên trong đời. Phép màu đã xảy ra khi anh Dennis Gutt ở Đức đã hiến tủy cho cậu bé.

Anh Gutt đã đến Mỹ vào tuần trước để gặp Gabriel và gia đình theo đúng nguyện vọng của cậu bé. Cả nhóm cũng đến thăm văn phòng tổ chức Make-A-Wish để gặp gỡ những người tổ chức cuộc gặp.

"Giống như có một sợi dây vô hình kết nối tôi với gia đình của Gabriel", Gutt nói với đài ABC News. "Từ giây phút đầu tiên tôi đã có cảm giác thân quen với họ như một gia đình. Chúng tôi kết nối ngay lập tức và tôi ước chúng tôi sẽ mãi như vậy".

Bé gái 3 tuổi bị ung thư làm phù dâu cho ân nhân hiến tủy Bé gái 3 tuổi bị ung thư làm phù dâu cho ân nhân hiến tủy

TTO - Cô bé 3 tuổi may mắn nhận được ghép tủy để điều trị bệnh ung thư bạch cầu hiếm gặp, rồi nhận được thiệp mời làm phù dâu nhí trong lễ cưới của ân nhân.

THỤY TRÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên