24/09/2023 14:42 GMT+7

Cát Tường xin lỗi vụ quảng cáo sai sự thật, sẵn sàng bù đắp thiệt thòi của khách hàng

Trưa 24-9, nghệ sĩ Cát Tường có buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ về những clip quảng cáo tràn lan trên các trang mạng gây ngộ nhận cho người tiêu dùng vì tin vào nghệ sĩ nổi tiếng.

Nghệ sĩ Cát Tường chia sẻ với báo chí về các clip quảng cáo gây hiểu nhầm cho khán giả - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nghệ sĩ Cát Tường chia sẻ với báo chí về các clip quảng cáo gây hiểu nhầm cho khán giả - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Thời gian qua trên các trang mạng xuất hiện nhiều clip nghệ sĩ Cát Tường quảng cáo sản phẩm nói quá sự thật về công dụng, không đúng sự thật, gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng, nhất là khán giả hâm mộ.

Đặc biệt clip quảng cáo sữa có thể dứt nhiều triệu chứng bệnh khiến khán giả phản ứng dữ dội. 

Cát Tường nhận trách nhiệm quảng cáo sai sự thật

Vụ quảng cáo sai sự thật: Nghệ sĩ Cát Tường xin lỗi khán giả, mong được tha thứ

Cát Tường cho biết gần một năm qua cô chọn giải pháp im lặng, từ chối trả lời vì sợ ảnh hưởng đến bộ phim đang tham gia.

Đến thời điểm này, sau 8 tháng xảy ra sự việc, cô lên tiếng: “Tôi chọn giải pháp im lặng nhưng im lặng không có nghĩa là chối bỏ trách nhiệm.

Tôi im lặng vì cần có thời gian chiêm nghiệm, quan sát và tìm hiểu, để tìm cách giải quyết cái sai của mình một cách triệt để”.

Nữ nghệ sĩ cho biết cô lên tiếng thời điểm này là hợp lý vì đã chấm dứt các hợp đồng quảng cáo sản phẩm trên mạng.

Riêng hợp đồng quảng cáo sữa đang bị chỉ trích, cô đã hết hợp đồng quảng cáo cách đây 4-5 tháng.

Cô khẳng định: “Những clip Cát Tường quảng cáo trên mạng hiện nay là trái phép. Các quảng cáo đã tháo bỏ 80%, còn lại 20% chưa thể tháo bỏ hết vì tràn lan trên mạng. Tôi và ê kíp đang rà soát để nhờ cơ quan chức năng can thiệp”.

Một lần nữa cô thừa nhận bản thân đã sai do nói chưa đúng những từ chuyên môn cho phép theo quy định của Luật Quảng cáo. Lần này cô nói rõ những sai phạm, những điều chưa đúng là để nhận lỗi, có làm có chịu, không chối bỏ hay bào chữa những việc đã làm.

Cát Tường cho biết cô sẵn sàng đến tận nơi xin lỗi những khách hàng sử dụng sản phẩm do cô quảng cáo mà không hiệu quả (nếu có yêu cầu) và chịu trách nhiệm bù đắp phần nào thiệt thòi của khách hàng.

Cát Tường xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm không tốt ảnh hưởng đến khán giả - Ảnh chụp màn hình

Cát Tường xin lỗi vì quảng cáo sản phẩm không tốt ảnh hưởng đến khán giả - Ảnh chụp màn hình

Cát Tường xin lỗi khán giả, mong được tha thứ

Cát Tường cho biết thời gian qua cô căng thẳng, suy sụp tinh thần bởi có quá nhiều người tấn công vào trang cá nhân kèm những lời chỉ trích nặng nề. Thậm chí cô bị khủng hoảng khi khán giả nói cô “tiếp tay cho lừa đảo”.

“Tôi xin khán giả đừng gán ghép tội tiếp tay lừa đảo vì tội đó quá nặng. Chỉ khi mình biết sản phẩm đó không tốt, mình vẫn quảng cáo thì mới gọi là tiếp tay.

Các sản phẩm tôi quảng cáo đều tìm hiểu kỹ thông tin và có giấy chứng nhận và được bán trên thị trường. Các sản phẩm nhận quảng cáo tôi và gia đình đều đã sử dụng. Tôi không bao giờ nhận quảng cáo bừa” - Cát Tường giải thích.

Cô nói đây là sự cố quá lớn và vượt tầm kiểm soát của cô sau gần 30 năm hoạt động nghệ thuật. Hậu quả này được cho là cô dễ dãi trong nhận hợp đồng quảng cáo và không có những ràng buộc rõ ràng với nhãn hàng.

“Tôi đủ thấm thía những sai lầm của mình và đã nhận đủ hậu quả. Tôi sai ở đâu sẽ đứng lên ở đó. Tôi mong khán giả thông cảm cho sai lầm này, để tiếp tục phấn đấu làm việc, cống hiến và theo đuổi đam mê nghệ thuật.

Đây là bài học nhớ đời, tôi sẽ cẩn trọng hơn để sau này tiếp tục công việc giới thiệu sản phẩm tốt đến người tiêu dùng.

Tôi không khó khăn về kinh tế để nhận quảng cáo bất chấp, cũng như không thể đánh đổi uy tín của mình trong gần 30 năm hoạt động nghệ thuật” - Cát Tường bộc bạch.

Cát Tường cam kết không để sai phạm tương tự xảy ra một lần nào nữa.

Cát Tường nói về quảng cáo sữa tiểu đường: "Đã hết hợp đồng, không muốn dính líu"Cát Tường nói về quảng cáo sữa tiểu đường: 'Đã hết hợp đồng, không muốn dính líu'

Nghệ sĩ Cát Tường nói đã hết hợp đồng với sản phẩm sữa tiểu đường Diasure khoảng 5-6 tháng nay và "không muốn dính líu nữa".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên