Tag: carbon dioxide

Nhiều "ông lớn" ngành thực phẩm chật vật chống phát thải

Lượng phát thải của các ông lớn ngành thực phẩm tăng hoặc không giảm đi chút nào so với thời điểm họ cam kết giảm phát thải.

'Cây cô đơn nhất thế giới' đang giữ những bí mật gì về khí hậu?

TTO - Cây vân sam cao 9m, giữ kỷ lục Guinness thế giới là "cây cô đơn nhất" trên hành tinh. Đây là cây duy nhất trên hòn đảo không người ở, nhiều cây bụi, lộng gió, cách đất liền New Zealand 700km về phía nam, ở Nam Đại Dương.

Lần đầu tiên phát hiện khí carbon dioxide trên hành tinh ngoài Trái đất

TTO - Các nhà thiên văn học của NASA vừa phát hiện bằng chứng về carbon dioxide trong bầu khí quyển bao quanh một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách chúng ta 700 năm ánh sáng.

Tạp dề có khả năng 'hút' khí CO2

TTO - Một nhà hàng ở Stockholm, Thụy Điển đang yêu cầu nhân viên mặc những chiếc tạp dề có khả năng hút khí CO2, một trong những khí gây ra hiện tượng nhà kính và làm Trái đất nóng lên.

Rừng Việt Nam tiềm năng 50 - 70 triệu tấn tín chỉ carbon, có thể bán được hàng ngàn tỉ đồng

TTO - Mỗi tín chỉ carbon được xác nhận là 1 tấn carbon dioxide (CO2), hoặc 1 tấn khí nhà kính khác quy đổi ra 1 tấn CO2 tương đương. Nông dân, chủ rừng, doanh nghiệp công nghệ cao có thể thu lợi ích không nhỏ nếu bán được.

Muốn giải quyết nhanh các vấn đề phức tạp, hãy uống ca cao!

Khoảng 2 giờ sau khi tiêu thụ ca cao, những người tham gia nghiên cứu hít thở không khí có 5% carbon dioxide, gấp khoảng 100 lần nồng độ bình thường trong không khí...

Mật độ cacbon dioxide trong không khí cao chưa từng thấy

TTO - Theo Cơ quan quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), mật độ cacbon dioxide trong không khí đã đạt 415ppm, cao kỷ lục trong lịch sử loài người.

Tìm kiếm trên Google gây… ô nhiễm môi trường như thế nào?

TTO - Để xử lý 3,5 tỉ lượt tìm kiếm mỗi ngày, trang Google đang tạo ra lượng khí carbon dioxide (CO2) chiếm 40% tổng lượng phát thải carbon do hoạt động sử dụng Internet toàn cầu gây ra.

Trái đất đang ngày càng ‘nguy hiểm’ và khó sống hơn

TTO - Giới chuyên gia cảnh báo Trái dất đang trở thành một nơi ngày càng nguy hiểm và khó sống hơn với các thế hệ tương lai khi nồng độ carbon dioxide tăng vọt lên mức kỷ lục trong vòng 800.000 năm qua.

​Phần Lan: Sản xuất thành công protein bằng điện và carbon dioxide

Theo Sputnik, các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Lappeenranta và Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Phần Lan (VTT) vừa nghiên cứu thành công phương pháp sản xuất protein bằng điện và carbon dioxide.