02/04/2021 10:00 GMT+7

CapitaLand vào Top 100 tập đoàn phát triển bền vững trên thế giới

V.C
V.C

Vừa qua Tập đoàn CapitaLand đã đạt được tiếng vang khi vào danh sách '100 tập đoàn bền vững nhất toàn cầu' lần thứ chín. Đây cũng là dấu hiệu tích cực làm nổi bật hồ sơ của công ty với các nhà đầu tư.

CapitaLand vào Top 100 tập đoàn phát triển bền vững trên thế giới - Ảnh 1.

Đây là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore

Tăng 5 bậc trong danh sách xếp hạng

Ngày 26-3 vừa qua, Tập đoàn CapitaLand chính thức vào bảng xếp hạng "Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số bền vững toàn cầu" do Corporate Knights bình chọn vào năm 2021. Cùng được chọn vào danh sách này là top 1% các doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới dựa trên kết quả hoạt động bền vững của doanh nghiệp. 

Đây không phải lần đầu tiên mà là lần thứ chín tập đoàn lọt vào danh sách những tập đoàn phát triển bền vững trên thế giới.

Để nằm trong bảng xếp hạng "Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số bền vững toàn cầu", các công ty phải được đánh giá dựa trên bộ 24 chỉ số đo lường hiệu suất cho nhiều lĩnh vực như doanh thu sạch, hiệu quả sử dụng nguồn lực, quản lý nhân viên, quản lý tài chính và hiệu suất của nhà cung cấp. Các chỉ số mới như đầu tư sạch và sự đa dạng giữa các giám đốc điều hành và ban giám đốc đã được đưa vào phân tích của năm nay.

Được biết, tập đoàn này hiện đã tăng năm bậc so với những năm trước và hiện tại đang chiếm vị trí thứ 58 và là một trong những công ty bất động sản được xếp hạng cao nhất trong danh sách. Với sự hiện hiện toàn cầu tại hơn 220 thành phố và hơn 30 quốc gia.

Bà Lynette Leong, giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn cho biết: "Công ty rất vinh dự khi liên tục được nhận giải ‘Top 100 công ty dẫn đầu về chỉ số phát triển bền vững toàn cầu’. 

Với việc ra mắt kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 của công ty vào tháng 10 năm ngoái, chúng tôi thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép tập đoàn tạo ra tác động lớn hơn cho môi trường và xã hội trong thập kỷ tới. 

Một trong những mục tiêu của chúng tôi là giảm đáng kể lượng khí thải carbon và CapitaLand là công ty bất động sản đầu tiên ở châu Á, không tính thị trường Nhật Bản, có mục tiêu giảm lượng khí thải carbon được công nhận bởi Science Based Targets".

"Để sử dụng tài nguyên hiệu quả nhất và hình thành một môi trường bền vững hơn cho việc phát triển các tòa nhà xanh và an toàn cho cộng đồng, chúng tôi cũng đã lần đầu tiên khởi động Thử thách bền vững CapitaLand X. Đây là nền tảng toàn cầu đầu tiên của một công ty bất động sản nhằm thúc đẩy sự đổi mới và hợp tác bền vững trong môi trường xây dựng. 

Là một công ty bất động sản có trách nhiệm, chúng tôi đặt tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động để đảm bảo sự phát triển lâu dài của công ty và mang lại những giá trị lâu dài cho các bên liên quan" bà Lynette Leong chia sẻ thêm về dự định của tập đoàn.

Hơn 23 dự án trên 10 thành phố ở Việt Nam hưởng ứng Giờ Trái đất 2021

Để đảm bảo tính bền vững được gắn liền cùng các khoản đầu tư của CapitaLand, mỗi khoản đầu tư của tập đoàn đều được trích ra để ủng hộ các hoạt động về môi trường, sức khỏe và an toàn.

Là một phần trong nỗ lực phát triển bền vững, tập đoàn đã hưởng ứng tham gia vào hoạt động toàn cầu của Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) vào ngày 27-3. 

Cụ thể tại Việt Nam, hơn 23 dự án của CapitaLand tại 10 thành phố sẽ tham gia vào chiến dịch này. Từ 8h30 tối, tập đoàn tại Việt Nam và đơn vị kinh doanh lưu trú thuộc sở hữu của tập đoàn, The Ascott Limited (Ascott) sẽ tắt đèn chiếu sáng mặt tiền của tòa nhà và các thiết bị điện không cần thiết. 

CapitaLand Việt Nam và Ascott cũng sẽ khuyến khích khách hàng, nhân viên và các bên hữu quan cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững hơn thông qua hoạt động chia sẻ các mẹo về cách giảm thiểu rác thải nhựa, điện tử và nước.

CapitaLand vào Top 100 tập đoàn phát triển bền vững trên thế giới - Ảnh 2.

Tại đây, tất cả các dự án đều phải tuân thủ nguyên tắc xây dựng bền vững của tập đoàn. kết hợp các thông số kỹ thuật thiết kế và xây dựng phù hợp với các mục tiêu kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 mà tập đoàn đề ra. Tập đoàn cũng đang phát triển một thước đo mới gọi là lợi tức bền vững bên cạnh lợi nhuận tài chính thông thường để đo lường tác động ESG của tập đoàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên