10/11/2020 10:00 GMT+7

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030

V.C
V.C

Tập đoàn CapitaLand vừa công bố Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững đầu tiên với các mục tiêu, chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn đến năm 2030.

CapitaLand ra mắt Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030 - Ảnh 1.

CapitaGreen - Tòa tháp văn phòng cao tầng ở Singapore sở hữu nhiều tính năng sáng tạo thân thiện với môi trường. Tòa nhà đã đạt được chứng nhận cấp Bạch kim cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore

Được biết, kế hoạch này tập trung vào ba chủ đề chính nhằm thúc đẩy nỗ lực phát triển bền vững theo các giá trị về môi trường, xã hội và quản trị (ESG), cho phép Tập đoàn tạo ra tác động tích cực lớn hơn cho môi trường và xã hội.

Chủ đề 1 - Xây dựng khả năng phục hồi danh mục đầu tư và sử dụng hiệu quả nguồn lực

Tập đoàn đã đặt ra các mục tiêu giảm carbon đầy tham vọng, bao gồm giảm 78% (Mục tiêu là tương đối so với năm 2008 được xem là cơ sở so sánh) cường độ phát thải carbon đến năm 2030.

Tập đoàn cũng tìm cách giảm cường độ tiêu thụ năng lượng tại các dự án đang vận hành xuống 35% và tăng tỉ lệ tổng tiêu thụ điện từ các nguồn tái tạo lên 35% đến năm 2030.

Tập đoàn cũng đã vạch ra các mục tiêu khác liên quan đến môi trường trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững mới, trong đó bao gồm việc giảm 45% cường độ tiêu thụ nước cho các dự án đang vận hành.

Các mục tiêu mới bao gồm đạt được tỉ lệ tái chế 25% tại các dự án đang vận hành và chuyển 75% chất thải xây dựng ra khỏi bãi chôn lấp. Những mục tiêu này bổ sung vào mục tiêu hiện tại của CapitaLand là phủ xanh toàn bộ danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn đến năm 2030.

Chủ đề 2 - Thiết lập nên các cộng đồng phát triển và có khả năng thích nghi cao với những thay đổi trong tương lai

Tập đoàn sẽ tiếp tục áp dụng chính sách không khoan nhượng đối với các hoạt động làm tổn hại đến sự an toàn và phúc lợi của khách hàng và nhân viên tại tất cả các dự án của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, CapitaLand sẽ tác động tích cực đến chuỗi cung ứng và củng cố mối quan hệ làm việc với khách hàng để tạo được ảnh hưởng tích cực đến hoạt động bền vững của đối tác.

Đồng thời, tập đoàn sẽ triển khai chương trình cho thuê xanh cho tất cả khách thuê tại các dự án và khu vực hoạt động của Tập đoàn đến năm 2030. Chương trình cho thuê xanh khuyến khích khách thuê thực hiện các tính năng thân thiện với môi trường, đồng thời áp dụng các phương pháp hoạt động bền vững hơn tại gian hàng của mình.

Chương trình là một phần trong hoạt động trọng tâm của phía tập đoàn nhằm hợp tác làm việc với khách hàng để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng của đối tác.

Chủ đề 3 - Thúc đẩy đổi mới và hợp tác bền vững

Để đảm bảo hoạt động bền vững xuất sắc trên toàn cầu, tập đoàn sẽ thúc đẩy hợp tác sâu hơn với các đối tác của mình. CapitaLand cũng sẽ tận dụng công nghệ và sự đổi mới để nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ và cải thiện an sinh của khách hàng.

Trong thập kỷ tới, tập đoàn đặt mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính bền vững gắn liền với hiệu quả hoạt động ESG để liên tục thúc đẩy các sáng kiến ESG trong công ty.

Đến năm 2030, tập đoàn dự định đảm bảo 6 tỉ đô la Singapore thông qua nền tảng phát triển tài chính bền vững như các khoản vay liên kết bền vững, các khoản vay xanh và trái phiếu xanh.

Ngoài ra, tập đoàn sẽ đẩy mạnh hỗ trợ đổi mới để triển khai các giải pháp bền vững tiên tiến tại các dự án của Tập đoàn. Hoạt động khai mạc của chương trình này sẽ khơi nguồn cho những đổi mới trên quy mô toàn cầu nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững phù hợp với nhu cầu kinh doanh như đã nêu trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của CapitaLand.

Ông Lee Chee Koon, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn cho biết: "Tại đây, tính bền vững là cốt lõi trong hoạt động của tổ chức và gắn liền với mọi giai đoạn phát triển của dự án, từ quá trình đầu tư đến khâu vận hành.

Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững của tập đoàn sẽ là hoạt động chiến lược tập trung vào các lĩnh vực mà chúng tôi có thể tạo ra tác động tích cực lớn nhất, cũng như theo đuổi tăng trưởng kinh doanh một cách có trách nhiệm."

CapitaLand là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau hơn 25 năm hoạt động tại Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng, 2 khu bán lẻ và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh, Nha Trang và Vũng Tàu.

Theo dõi thông tin chi tiết tại: https://www.capitaland.com/vn/vi.html

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên