Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Cặp vợ chồng ở Hà Nội gây rối đòi 'thông chốt' kiểm dịch, còn livestream lên mạng

29/07/2021 10:49 GMT+7

TTO - Đại diện UBND phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết trên địa bàn phường vừa ghi nhận trường hợp một cặp vợ chồng có biểu hiện gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19, sau đó còn phát trực tiếp lên mạng xã hội.

Sáng 29-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hoàng Xuân Sáng, chủ tịch UBND phường Yên Phụ, cho biết trên địa bàn phường vừa ghi nhận trường hợp một cặp vợ chồng có biểu hiện gây rối tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Cụ thể, để đảm bảo an ninh trật tự, giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, phường Yên Phụ đã phát phiếu đi chợ cho các hộ dân cư. Tuy nhiên, chiều 28-7, một cặp vợ chồng không có phiếu đi chợ theo quy định vẫn đi xe vào chợ Yên Phụ (Tây Hồ) với lý do thăm người nhà.

Sau khi không được lực lượng chức năng cho vào chợ, hai người trên đã có hành vi chống đối, gây rối ầm ĩ tại chốt kiểm dịch.

Khi cán bộ công an tại chốt kiểm dịch liên tục yêu cầu họ ra ngoài, không được vào trong chợ, người đàn ông đã có thái độ không hài lòng. Anh này khăng khăng "giấy tờ tôi có đầy đủ đây". Bị từ chối nhiều lần, người này tỏ ra kích động, bảo vợ rút điện thoại ra phát trực tiếp lên mạng.

"Thực chất đôi vợ chồng này không vào thăm ai cả, mà chỉ muốn qua chốt đó, nhưng chốt đó là vào chợ Yên Phụ, theo quy định ai có thẻ mới được vào. Khi lực lượng chức năng không cho vào thì đôi vợ chồng trên "cà khịa", xô đẩy lực lượng công an, cảnh sát khu vực", ông Sáng cho hay.

Vị lãnh đạo phường Yên Phụ cho biết thêm, khi cầm điện thoại ra livestream, người phụ nữ trên liên tục gí thẳng camera điện thoại vào mặt công an, nói: "Tôi phải quay clip làm bằng chứng. Anh là cái gì ở đây? Anh có nhiệm vụ gì? Anh sai tôi có quyền quay. Thẻ của anh đâu đưa đây…".

Sau đó, đôi vợ chồng trên lao thẳng vào chốt kiểm soát nhằm "thông chốt", vừa xông vào trong vừa la hét, túm áo lực lượng chức năng. Những hành vi gây rối trên của đôi vợ chồng được nhiều người dân chứng kiến ghi lại.

Trước hành vi có dấu hiệu chống đối, gây rối trên, lực lượng chức năng đã cưỡng chế đôi vợ chồng đưa về trụ sở UBND phường Yên Phụ để điều tra, xử lý.

Theo ông Sáng, thời điểm xảy ra sự việc, hai trường hợp trên có dấu hiệu say xỉn, người nồng nặc mùi rượu.

"Hiện nay Công an phường Yên Phụ đang phối hợp với tổ điều tra tổng hợp xác minh làm rõ để xem mức độ xử lý như thế nào. Nếu nhẹ thì phạt hành chính, nặng thì phường sẽ đề nghị truy tố", ông Sáng nói.

Hà Nội đã có gần 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4, Hà Tĩnh thêm 4 ca cùng đi tàu SE14 Hà Nội đã có gần 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4, Hà Tĩnh thêm 4 ca cùng đi tàu SE14

TTO - Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 trong sáng 29-7, trong đó có 9 ca trong cộng đồng và 4 ca tại khu cách ly tập trung. Hà Tĩnh có thêm 4 ca là hành khách đi tàu SE14.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận