03/02/2019 12:45 GMT+7

Cáp treo Núi Sam có thêm nhiều hạng mục cho du khách

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 3 - 2, ông Nguyễn Phi Tiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MGA Việt Nam cho biết, tết Kỷ Hợi 2019 này, dự án Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam sẽ đưa vào hoạt động nhiều hạng mục phục vụ du khách từ tối 30 tết.

Cáp treo Núi Sam có thêm nhiều hạng mục cho du khách - Ảnh 1.

Một góc Quảng trường và nhà ga cáp treo Núi Sam sẽ là nơi biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách suốt những ngày tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã sẵn sàng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, vài ngày qua, Khu Du Lịch Bà Chúa Xứ - Cáp treo Núi Sam đã được chủ đầu tư là Công ty TNHH MGA Việt Nam tấp nập chuẩn bị giàn dựng kịch bản để chuẩn bị cho tối 4 - 2 (nhằm ngày 30 tết) làm lễ Khai mạc chương trình biểu diễn nghệ thuật đón giao thừa gồm: múa Lân sư Rồng, hát kịch, đờn ca tài tử, ca nhạc.v.v.. nhằm giới thiệu văn hóa vùng miền.

Theo ông Tiến, trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 này, đơn vị sẽ đưa vào hoạt động 4 sân khấu biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách. Trong đó có 2 sân khấu ngoài trời và 2 sân khấu trong nhà ga cáp treo.

Cùng với đó là hệ thống 5 nhà hàng ngoài trời và 3 nhà hàng trong nhà, có sức chứa 4.500 người/thời điểm để phục vụ du khách ăn uống thỏa thích sau khi tham quan, cúng viếng tại quần thể khu du lịch Quốc gia Núi Sam.

Cáp treo Núi Sam có thêm nhiều hạng mục cho du khách - Ảnh 2.

Đền 1 Cột sẽ là điểm nhấn cho du khách đến tham quan cúng viếng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Cáp treo Núi Sam có thêm nhiều hạng mục cho du khách - Ảnh 3.

Nhà ga Cáp treo Núi Sam bên trong có 2 sân khấu và nhà hàng để phục vụ du khách vừa ăn uống vừa xem ca nhạc, hài kịch, cải lương... trong suốt những ngày tết - Ảnh: BỬU ĐẤU

Thời gian phục vụ từ 8h đến 9h30 ngoài trời. Sau đó là những lễ hội dân gian và 2 sân khấu trong nhà để đảm bảo du khách ăn uống, nghỉ ngơi vừa thưởng thức ca nhạc, cải lương, hài kịch của hơn 100 nghệ sĩ đến từ 17 tỉnh, thành.

Đoàn Lân Sư Rồng tập dợt trước Đền 1 Cột trong khuôn viên Cáp treo Núi Sam để chuẩn bị trình diễn trong đêm giao thừa - Thực hiện: BỬU ĐẤU

Đặc biệt, dịp tết này, công ty đã đưa vào an vị 1 tượng vàng trên 20kg tại Đền 1 cột cùng với đền phật ngọc trên đỉnh Núi Sam với những chi tiết độc đáo của Phật giáo được các nghệ nhân sản xuất từ Ấn độ gửi sang Việt Nam để đơn vị phục vụ tết.

Du khách hành hương còn được dịp chiêm bái tượng phật Quân âm Thiên thủ Thiên nhãn tại Đền 1 Cột trong quần thể các đền, miếu được xây dựng tôn tạo uy nghiêm với nhiều kiểu kiến trúc đặc sắc, đa dạng.

Cáp treo Núi Sam có thêm nhiều hạng mục cho du khách - Ảnh 5.

Cận cảnh Tượng phật Thiên thủ Thiên nhãn và nơi này sẽ được đặt tượng phật vàng trên 20kg phục vụ bà con chiêm bái vào những ngày tết này - Ảnh: BỬU ĐẤU

Lãnh đạo UBND TP Châu Đốc cho rằng, việc đưa vào hoạt động các hạng mục của Cáp treo Núi Sam đúng vào dịp tết 2019 sẽ là điều kiện thu hút đông đảo thêm khách du lịch về tham quan, thưởng ngoại và cúng viếng nhiều hơn tại quần thể Khu du Quốc gia Núi Sam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên