25/05/2021 14:51 GMT+7

Cặp dưa lưới giá kỷ lục tại Nhật Bản và dấu hiệu hồi phục hậu COVID-19

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Một cặp dưa lưới thượng hạng tại Nhật Bản đã được bán đấu giá với mức 24.800 USD, gấp 22 lần so với mức năm 2020.

Cặp dưa lưới giá kỷ lục tại Nhật Bản và dấu hiệu hồi phục hậu COVID-19 - Ảnh 1.

Cặp dưa lưới được bán với mức giá kỷ lục. Ảnh: afp.com

Một cặp dưa lưới thượng hạng tại Nhật Bản đã được bán đấu giá với mức 24.800 USD, gấp 22 lần so với mức năm 2020. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là dấu hiệu phục hồi kinh tế thời hậu dịch COVID-19.

Lãnh đạo một khu chợ bán sỉ tại Nhật Bản nhận định: 'Diễn biến hồi phục về giá năm 2021 có thể được phản ánh qua việc người mua đấu giá khích lệ người khác bằng việc đưa ra các mức cao hơn'.

Trường hợp mua đấu giá thành công cặp dưa lưới với mức 24.800 USD là một công ty sản xuất thực phẩm trẻ em. Chủ tịch của công ty này chia sẻ với kênh NHK: 'Mặc dù vẫn còn có nhiều thông tin tiêu cực nhưng tôi hy vọng rằng điều này có thể giúp mọi người mỉm cười và vượt qua dịch COVID-19'.

Cặp dưa lưới đắt giá được trồng tại đảo Hokkaido ở miền Bắc Nhật Bản. Nơi đây hiện đang nằm trong tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19 cùng 9 khu vực khác, trong đó có thủ đô Tokyo.

Năm 2019, một cặp dưa lưới giống Yubari đã được bán với mức 5 triệu yen nhưng đến năm 2020 mức giá giảm sâu chỉ còn 120.000 yen. Nguyên nhân được cho là dịch COVID-19 khiến người mua không còn háo hức đấu giá với nhau.

Ở Nhật Bản, hoa quả được coi là biểu tượng cho sự giàu sang và may mắn nên các buổi đấu giá hoa quả theo mùa thường xuyên thu được một khoản tiền lớn từ những khách hàng muốn chứng tỏ địa vị của mình hoặc những chủ cửa hàng muốn có thứ gì đó nổi bật để thu hút các 'thượng đế'. Loại quả quý nhất của Nhật là dưa lưới. Nó có giá trị tương đương những chai rượu vang danh tiếng và được coi như một món quà tặng cao cấp.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên